DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ngành GD&ĐT Hà Nội tặng quà cô trò trường Tiểu học Xuân Phương đang cách ly tập trung

Oanh Trần
02-02-2021 14:12
Kinhtedothi - 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế đã được ngành GD&ĐT Hà Nội trao tặng cho thầy cô và học sinh trường Tiểu học Xuân Phương đang thực hiện cách ly tập trung tại trường.
Sáng 2/2/2021, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các giáo viên và học sinh trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm). Đây là địa điểm cách ly tập trung các học sinh, giáo viên do có liên quan đến ca bệnh Covid-19 là học sinh lớp 3E của nhà trường.
Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng nhà trường 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế.
Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện có 56 học sinh diện F1, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường.
Trực tại trường 24/24h còn có Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và các cán bộ quân đội, công an, bảo vệ.
 Ngành GD&ĐT Hà Nội tặng quà thầy trò trường Tiểu học Xuân Phương đang cách ly tập trung.
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương Lê Thị Tuyết Lan xúc động trước sự quan tâm của ngành GD&ĐT Thủ đô và cho biết: Nhà trường đã dành 17 phòng, mỗi phòng 4 gia đình học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất được nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ.
Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly, trường Tiểu học Xuân Phương đã được UBND quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nóng lạnh. Còn Ban chỉ huy quân sự quận đảm bảo các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly.
Mặc dù ở trong khu cách ly nhưng khi có thầy cô, bố mẹ và các bạn ở cùng, tinh thần của học sinh đã ổn định và vui vẻ. Các thầy cô giáo bộ môn Thể dục, Âm nhạc cũng cách ly cùng học sinh nên các em được tham gia những hoạt động ngoài trời mà vẫn đảm bảo việc giãn cách theo quy định.
Tính đến sáng ngày 2/2, toàn bộ kết quả xét nghiệm lần 1 của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh thực hiện cách ly trong trường đã âm tính. Ban giám hiệu nhà trường cho biết, kết quả xét nghiệm lần 2 sẽ có vào chiều 2/2.
Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò nhà trường, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã gửi tới các thầy cô, học sinh, phụ huynh lời chúc sức khỏe và niềm tin sẽ chiến thắng dịch bệnh.