Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xuất khẩu Hàn Quốc tiếp tục giảm 3,2%

Kinhtedothi – Ngành xuất khẩu Hàn Quốc giảm 3,2%, chủ yếu do tác động từ việc tiêu thụ chậm của các mặt hàng ô tô, thiết bị di động.
 Ngành xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc mãi trì trệ.

Theo đại diện Bộ Thương mai, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, các lô hàng xuất khẩu từ nước này sang thị trường Mỹ trong tháng 10 chỉ đạt 41,9 tỷ USD, giảm 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tiếp tục giảm 11,3%. Dữ liệu trên đánh dấu tháng thứ 2 liên tiếp ngành xuất khẩu Hàn Quốc đạt mức tăng trưởng âm.

Trong khi đó, nhập khẩu hàng hóa Hàn Quốc cũng chỉ đạt mức tăng trưởng âm trong tháng 10, giảm 5,4% tương đương 34,8 tỷ USD. Giá trị thặng dư thương mại trong tháng 9 của Hàn Quốc là 7,2 tỷ USD.

Đại diện Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng lưu ý, tốc độ tăng trưởng chậm trong tháng 10 cho thấy nhiều rủi ro về suy thoái kinh tế cả trong và ngoài nước. Xuất khẩu Hàn Quốc đã đạt mức tăng trưởng âm trong 21 tháng gần đây, do suy thoái kinh tế toàn cầu và sự suy giảm giá dầu.

Ngoài ra, khủng hoảng lớn nhất cũng do các cuộc đình công tại một số tập đoàn sản xuất ô tô lớn, bao gồm tập đoàn Hyundai Motor Co., và việc thu hồi, dừng sản xuất sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 trên toàn cầu. Các thiết bị không dây, bao gồm điện thoại di động, linh kiện điện tử giảm 28,1% trong tháng 10, đánh dấu sự sụt giảm nghiêm trọng nhất kể từ tháng 7/2012.

Tuy nhiên, việc xuất khẩu sang thị trường Việt Nam vẫn cho thấy những mặt tích cực, khi tăng 19,9%, trong khi xuất khẩu sang các nước Liên minh châu Âu tăng 3,8%. Một số mặt hàng khác như chất bán dẫn và máy tính xách tay của Hàn Quốc cũng đạt mức tăng trưởng khả quan. Trong đó, việc xuất khẩu máy tính xách tay Hàn Quốc đã tăng 7,1% trong tháng 11/2016, bù đắp phần nào vào sự sụt giảm nghiêm trọng của mặt hàng ô tô và điện thoại. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ