Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày 12/5, Cổng dịch vụ công Quốc gia hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19

Kinhtedothi - Từ ngày 12/5/2020, Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ cung cấp thêm 6 dịch vụ công để hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
 
Cổng dịch vụ công quốc gia sau 6 tháng triển khai, từ 8 nhóm dịch vụ ban đầu đã tăng lên 389 dịch vụ công trực tuyến (160 cho công dân, 229 cho doanh nghiệp); cung cấp chức năng thanh toán trực truyến để người dân, doanh nghiệp nộp các nghĩa vụ tài chính liên quan, nhiều dịch vụ công được doanh nghiệp quan tâm thực hiện như thông báo hoạt động khuyến mại, cấp C/O, cấp điện, nộp thuế, phí, lệ phí, kê khai, nộp thuế điện tử, đề nghị gia hạn thuế...
Tính đến ngày 8/5/2020, Cổng dịch vụ công quốc gia đã có trên 35 triệu lượt truy cập; trên 134 nghìn tài khoản đăng ký; trên 7 triệu hồ sơ được đồng bộ trạng thái; trên 55 nghìn hồ sơ được thực hiện qua Cổng dịch vụ công quốc gia; tiếp nhận, hỗ trợ trên 10 nghìn cuộc gọi của người dân, doanh nghiệp. Tổng chi phí xã hội tiết kiệm được khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến là khoảng 6.490 tỷ đồng/năm, trong đó, riêng Cổng dịch vụ công quốc gia đóng góp 3.036 tỷ đồng/năm.
Từ ngày 12/5/2020, Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ cung cấp thêm 6 dịch vụ công để hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19:

(1) Hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; (2) Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động; (3) Kê khai gia hạn nộp thuế doanh nghiệp; (4) Kê khai gia hạn nộp thuế cá nhân; (5) Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất; (6) Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị trong thực hiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid.
Các dịch vụ công này trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ hỗ trợ cho 4 triệu đối tượng người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid 19, rút ngắn thời gian thực hiện từ 6 đến 10 ngày làm việc với từng đối tượng so với cách triển khai trực tiếp. Đồng thời, thông qua kênh tiếp nhận phản ánh, kiến nghị sẽ hỗ trợ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp giám sát việc thực hiện các gói hỗ trợ của nhà nước theo Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định 15/QĐ-TTg.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà ở đường Lạc Long Quân

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà ở đường Lạc Long Quân

23 Sep, 11:17 AM

Kinhtedothi – Liên quan đến vụ cháy nhà ở đường Lạc Long Quân, phường Tây Hồ, Hà Nội; thông tin từ lực lượng chức năng, nghi vấn do người con trai trong gia đình đã dùng xăng đốt gây hỏa hoạn khiến 1 người bị thương, 5 người khác được các lực lượng giải cứu an toàn.

Quảng Ngãi chủ động ứng phó siêu bão Ragasa

Quảng Ngãi chủ động ứng phó siêu bão Ragasa

23 Sep, 11:16 AM

Kinhtedothi-Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của siêu bão Ragasa, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn cho người dân, tàu thuyền và cơ sở nuôi trồng thủy sản.

Vì sao số người hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Hà Nội giảm mạnh?

Vì sao số người hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Hà Nội giảm mạnh?

23 Sep, 07:06 AM

Kinhtedothi – Số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tháng 8/2025 ở Hà Nội giảm mạnh so với tháng trước. Đáng chú ý, nhóm lao động nữ từ 25 - 40 tuổi và trên 40 tuổi vẫn chiếm đa số trong số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ