DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Ngày 17/12 trao thưởng 2 giải báo chí của Thành phố

Nguyên Bảo
11-12-2018 15:20
Kinhtedothi - Ngày 11/12, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên Giáo tổ chức, thông tin về 2 giải báo chí của TP về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I - năm 2018, Giám đốc Đài PT-TH Hà Nội Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP, Phó trưởng ban tổ chức cho biết: Lễ trao thưởng 2 giải báo chí của TP sẽ được tổ chức vào sáng 17/12 tại Bảo tàng Hà Nội.
Tin liên quan
 Giám đốc Đài PT-TH Hà Nội Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP, Phó trưởng ban tổ chức 2 giải báo chí TP.
Theo ban tổ chức, sau 5 tháng phát động, 2 giải báo chí của TP đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí T.Ư và Hà Nội.
Cụ thể, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I - năm 2018 đã tiếp nhận tổng số 194 tác phẩm tham dự của 27 cơ quan báo chí. Trong đó, có 164 tác phẩm báo in, báo điện tử và 30 tác phẩm phát thanh, truyền hình.
Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I - năm 2018 đã tiếp nhận tổng số 263 tác phẩm tham dự của 22 cơ quan báo chí. Trong đó, có 215 tác phẩm báo in, báo điện tử và 48 tác phẩm phát thanh, truyền hình.
Với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm, trong vòng 10 ngày, 2 Hội đồng Sơ khảo của 2 giải báo chí TP đã hoàn thành việc chấm tác phẩm vòng sơ khảo. Trong đó, Hội đồng Sơ khảo Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I - năm 2018 giới thiệu được 73 tác phẩm vào vòng chung khảo. Còn Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I - năm 2018 giới thiệu được 80 tác phẩm đưa vào vòng chung khảo.
Sau khi có kết quả chấm vòng sơ khảo, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chủ trì tổ chức các Hội nghị triển khai chấm vòng chung khảo 2 giải báo chí của TP. Với tinh thần khách quan, công tâm, ngày 7/12, Hội đồng Chung khảo 2 giải báo chí TP đã hoàn thành việc chấm điểm và thống nhất bình chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc (có nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng tham dự Giải) và các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải.
Cụ thể, đối với Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I - năm 2018 có 3 tác phẩm báo chí đạt Giải A; 5 tác phẩm báo chí đạt Giải B; 10 tác phẩm báo chí đạt Giải C; 20 tác phẩm báo chí đạt Giải Khuyến khích. Đối với Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I - năm 2018 có 3 tác phẩm báo chí đạt Giải A; 5 tác phẩm báo chí đạt Giải B; 10 tác phẩm báo chí đạt Giải C; 20 tác phẩm báo chí đạt Giải Khuyến khích.
Theo đánh giá của các thành viên Hội đồng chấm Giải và Ban Tổ chức Giải, các tác phẩm được gửi tham dự 2 giải báo chí của TP đa dạng ở thể loại, phong phú về chủ đề và đa số các tác phẩm đều có sự đầu tư về nội dung, đặc biệt là các tác phẩm ở nội dung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội. Cùng với sự tham gia của các cơ quan báo chí Hà Nội, 2 Giải báo chí đã thu hút được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí T.Ư và góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí tham dự giải. Đây là tiền đề quan trọng để 2 Giải báo chí của TP Hà Nội được thực hiện tốt hơn nữa trong các năm tiếp theo.