Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày 21/1, vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam được tiêm thử nghiệm trên người

Kinhtedothi - Ngày 21/1, vaccine Covivac do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người.
 Tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 Nanocovax cho tình nguyện viên tại Học viện Quân y.
Ngày 19/1, theo tin từ Bộ Y tế, hiện nước ta có 4 nhà sản xuất vaccine Covid-19. Dự kiến, vaccine phòng Covid-19 thứ ba tại Việt Nam do Công ty TNHH Một thành viên Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) nghiên cứu sản xuất sẽ được đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người vào cuối quý I/2021.
Trước đó, Nanocovax là vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của nước ta do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen sản xuất, được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn 1.
Hiện, vaccine Nanocovax đã hoàn tất tiêm mũi 1 ở cả 3 mức liều (25mcg, 50mcg và 75mcg) cho 60 người tình nguyện (mỗi nhóm liều có 20 người tiêm thử nghiệm) tại Học viện Quân y. Các tình nguyện viên đều có sức khỏe ổn định sau tiêm. Ngoài ra, một số người đã được tiêm mũi 2 ở liều 25mcg. Dự kiến ngày mai (20/1), sẽ tiêm mũi 2 liều 50mcg cho 3 tình nguyện viên đầu tiên và tiêm tiếp mũi 2 liều 25mcg cho các tình nguyện viên còn lại thuộc nhóm 1.
Với vaccine Covid-19 thứ hai là Covivac do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) sản xuất, đơn vị này cũng sẽ sớm tuyển tình nguyện viên và thử nghiệm lâm sàng. Sáng 21/1, lễ triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
Ngày 19/1, vaccine này đã được Hội đồng đạo đức của Bộ Y tế cho phép triển khai nghiên cứu lâm sàng trong 3 giai đoạn. Trước mắt, trong giai đoạn 1, vaccine sẽ được triển khai trên 160 người tình nguyện do Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Trường Đại học Y Hà Nội triển khai. Từ ngày 21/1, nghiên cứu chính thức tuyển tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vaccine. Dự kiến, mũi tiêm thử nghiệm đầu tiên vaccine Covivac sẽ được thực hiện vào ngày 20/2 tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

08 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/1, Cổng thông tin điện tử Công an TP Hải Phòng đã đăng tải thông tin về vụ vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Chuyên gia y tế cảnh báo, khi ăn phải thịt lợn bệnh tả châu Phi, người dân có thể bị rối loạn tiêu hóa. Trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng dễ bị biến chứng nặng nhất.

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

07 Jan, 05:27 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP do Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Đặng Thanh Phong làm Trưởng đoàn đã làm việc với 5 phường gồm: Tây Tựu, Phú Diễn, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc và Thượng Cát nhằm đánh giá toàn diện công tác chỉ đạo, triển khai các giải pháp bảo đảm ATTP trên địa bàn cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ