DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hơn 30 người thương vong vì tai nạn giao thông trong ngày 29/4

Vân Nhi
29-04-2018 18:45
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày 29/4, toàn quốc xảy ra 25 vụ TNGT làm chết 14 người, bị thương 17 người.
Trong đó, đường bộ xảy ra 24 vụ TNGT, làm 13 người chết và 17 người bị thương. Đường sắt xảy ra 1 vụ TNGT làm chết 1 người. Đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.
Ảnh minh họa
Cũng theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày 29/4, lực lượng CSGT các địa phương đã tổ chức 1.138 ca với 4.424 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, phát hiện xử lý 6.100 trường hợp vi phạm, phạt 4,7 tỷ đồng, tạm giữ 1.087 phương tiện vi phạm và tước 255 giấy phép lái xe. 
Bên cạnh đó, trong ngày 29/4, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được gần 13 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc: Tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.
Đối với tình trạng UTGT, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong chiều 28/4, vẫn còn nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục về quê nhân dịp nghỉ lễ dẫn tới trình trạng lưu lượng giao thông tăng cao, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại một số trục chính, đầu mối giao thông như: Nhà ga, bến xe, sân bay, các tuyến ra vào cửa ngõ các TP lớn, khu du lịch. 
Tại một số các TP có điểm du lịch như Đà Nẵng, Hạ Long,… do người dân đổ dần về các điểm du lịch để nghỉ lễ, dẫn tới mật độ giao thông tăng cao đột biến và ùn tắc tại các nút giao thông ra vào TP. Tuy nhiên, đến sáng 29/4, đường phố tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn do người dân đã về quê nghỉ lễ, không còn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm cửa ngõ ra vào TP.