Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày 7/3, tour tham quan Nhà Trắng được mở cửa trở lại

Kinhtedothi - Sau một thời gian tạm dừng phục vụ du khách, Nhà Trắng sẽ mở cửa đón các “thượng đế” trở lại.

Theo CnTraveller, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cho biết tour du lịch Nhà Trắng sẽ mở cửa trở lại vào ngày 7/3.

 Tham quan Nhà Trắng là một hoạt động yêu thích và được nhiều du khách mong đợi khi đến Mỹ. Ảnh: USA Today.

“Tôi rất vui mừng được mở cửa Nhà Trắng để đón hàng trăm nghìn lượt du khách đến thăm. Nhà Trắng là một địa điểm du lịch rất hấp dẫn, và chúng tôi hào hứng chia sẻ với mọi người về vẻ đẹp và lịch sử của công trình này. Tôi cam kết phục hồi và bảo tồn một công trình mang tính biểu tượng của quốc gia”, bà Trump cho biết trong một tuyên bố.

Các tour tham quan Nhà Trắng đã bị tạm dừng kể từ khi tân Tổng thống Donald Trump nhậm chức, vì chưa bổ nhiệm được người phụ trách.

Nhà Trắng là căn biệt thự được làm bằng đá sa thạch, phủ lên một lớp sơn màu trắng, được xây dựng trong một khuôn viên rộng khoảng 7 ha, tại trung tâm thủ đô Washington DC, Mỹ. Đây là nơi ở và làm việc chính của các đời tổng thống Mỹ. Nhà Trắng khởi công xây dựng vào năm 1792, phải mất đến 8 năm sau mới hoàn thành.

Tổng thổng Thomas Jefferson là người đầu tiên cho phép mở cửa Nhà Trắng để đón tiếp người dân vào dịp lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai của ông năm 1805.

Công chúng muốn đến thăm Nhà Trắng phải được tổ chức theo đoàn, thông lệ này có từ thời tổng thống Jefferson và vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Giờ mở cửa vào tham quan Nhà Trắng là từ 7h30-11h30 (thứ ba đến thứ năm), từ 7h30-13h30 (thứ sáu và thứ bảy).

Du khách từ 18 tuổi trở lên phải xuất trình các loại giấy tờ tùy thân do chính phủ Mỹ cấp. Công dân người nước ngoài phải xuất trình hộ chiếu hợp lệ. Nếu là người nước ngoài, bạn phải đến xin yêu cầu được tham quan Nhà Trắng thông qua đại sứ quán nước mình.

Du khách khi tham quan Nhà Trắng không được phép quay video, gọi điện thoại, nhắn tin, ăn uống, hút thuốc, không mang theo xe đẩy, túi xách, ba lô, vũ khí, chất gây cháy nổ. Các mật vụ có quyền ngăn cấm khách mang theo bất kỳ vật dụng cá nhân nào mà họ cho là khả nghi.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn cảnh lễ khai hội đền Hát Môn

Toàn cảnh lễ khai hội đền Hát Môn

24 Feb, 07:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/2/2026 (mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ), xã Hát Môn long trọng tổ chức Lễ khai hội Xuân tại Điểm du lịch Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hát Môn. Trong không khí trang nghiêm và rộn ràng đầu xuân, lễ hội tiếp tục khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc gắn với công lao Hai Bà Trưng, đồng thời lan tỏa tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ “xông đất” các đơn vị sản xuất, kinh doanh đầu năm mới

Bí thư Thành ủy Cần Thơ “xông đất” các đơn vị sản xuất, kinh doanh đầu năm mới

24 Feb, 03:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Tùng và Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Chí Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh và trường đại học trên địa bàn nhân dịp đầu Xuân mới Bính Ngọ 2026.

Tuổi trẻ Công an phường Hoàn Kiếm ra quân trồng cây xanh

Tuổi trẻ Công an phường Hoàn Kiếm ra quân trồng cây xanh

24 Feb, 03:39 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/2, tại Vườn hoa Cổ Tân (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Công an phường Hoàn Kiếm tổ chức chương trình hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026).

Bắc Ninh: người lao động gửi thư cảm ơn Đồn Công an Quang Châu

Bắc Ninh: người lao động gửi thư cảm ơn Đồn Công an Quang Châu

24 Feb, 03:30 PM

Kinhtedothi- Phát huy tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” với yêu cầu “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”, trong tháng 2/2026, Đồn Công an Quang Châu đã liên tiếp xác minh, trao trả tài sản cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn. Những việc làm kịp thời, trách nhiệm đã góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của công nhân và lan tỏa hình ảnh đẹp về lực lượng Công an cơ sở gần dân, sát dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ