Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày càng nhiều người Pháp gia nhập IS

Kinhtedothi - Thông tin được giới chức Pháp đưa ra cho biết, trong 2 năm qua, số người Pháp gia nhập lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tăng mạnh.
Ngày càng có nhiều người Pháp gia nhập IS.
Ngày càng có nhiều người Pháp gia nhập IS.
Giới chức Pháp rất lo ngại bởi xu hướng này ngày càng tăng trong hai năm qua, thậm chí tăng mạnh vào những tháng cuối năm 2015. Tháng 9/2015 con số này chỉ là 164 người. Tính đến tháng 12/2015, có tới 220 phụ nữ Pháp gia nhập lực lượng IS tại Iraq và Syria, chiếm 1/3 số người Pháp đang phục vụ tổ chức này.
Theo nguồn tin tình báo, phụ nữ Pháp gia nhập IS tại Syria và Iraq chủ yếu vì 2 lý do: để đoàn tụ với chồng hoặc con đã bỏ theo phiến quân, hoặc với hy vọng có thể kết hôn được với một người chồng là chiến binh IS.

Trong số những phụ nữ này, có đến 1/3 vốn là người ngoại đạo cải đạo sang Hồi giáo, gấp đôi tỷ lệ nam giới Pháp cải đạo khi gia nhập IS. Họ không trực tiếp cầm vũ khí nhưng nhiều người đã tham gia vào các đơn vị nữ cảnh sát Hồi giáo của IS, được thành lập vào năm 2013.

"Vai trò của họ là rất lớn, với nhiệm vụ sinh con để chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo của tổ chức hoặc để phục vụ việc thực thi luật Hồi giáo Sharia hà khắc", công tố viên phụ trách khủng bố Francois Molins khẳng định. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ