Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Đông Anh: Ngày 17/7 có hơn 4.500 học sinh thi vào lớp 10

Kinhtedothi - Đại diện Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT (hệ công lập) trên địa bàn năm nay có khoảng hơn 4.500 hồ sơ đăng ký dự thi.
Trên địa bàn huyện Đông Anh có 5 trường THPT hệ công lập, gồm: THPT Liên Hà, THPT Cổ Loa, THPT Vân Nội, THPT Đông Anh và THPT Bắc Thăng Long. Với tổng số chỉ tiêu tuyển sinh 71 lớp 10 được chia đều cho các trường, riêng THPT Đông Anh tuyển sinh 11 lớp 10.
Các thí sinh sẽ dự thi trong 2 ngày 17, 18/7 với 3 môn thi, gồm:  Văn, Toán, Ngoại ngữ thay vì 4 môn như năm trước. Thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị đã hoàn thành, đến chiều nay (16/7) đề thi cũng đã được chuyển và bàn giao cho các trường để tổ chức thi theo đúng kế hoạch.
Hơn 4.500 thí sinh dự thi vào lớp 10 tại huyện Đông Anh - Hà Nội. (Ảnh minh họa).
Thầy Ngô Đắc Năm – Hiệu trưởng trường THPT Liên Hà cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm nay được tiến hành muộn hơn những năm trước và số lượng môn thi cũng được rút xuống.
“Tuy nhiên, đề thi năm nào cũng có những điểm hay và độ khó nhất định. Theo tôi, không vì ảnh hưởng của dịch bệnh mà đề thi sẽ bị thiếu đi độ khó, vì vậy các em học sinh không nên chủ quan khi bước vào phòng thi. Học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản theo sách giáo khoa thì sẽ đạt được kết quả tốt” - Thầy Năm cho hay.
Đối với địa bàn huyện Đông Anh, trong đợt tuyển sinh vào lớp 10 năm nay hứa hẹn sẽ có sự canh tranh cao vì chỉ tiêu vào các trường hệ công lập thấp hơn nhiều so với hồ sơ đăng ký dự thi.
“Trong số trên 4.500 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 hệ công lập trên địa bàn huyện thì chỉ tiêu của các trường chỉ lấy 62% tổng số hồ sơ đăng ký. Vì vậy, những học sinh không đạt điểm chuẩn thì sẽ phải học tại các trường dân lập, Trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc Trường dạy nghề” - đại diện Phòng GD-ĐT huyện Đông Anh nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

27 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Trước dư luận xôn xao về thông tin cho rằng cô giáo có hành động trừng phạt các học sinh lớp 2 bằng cách bắt “liếm sàn lớp” xảy ra ở Trường Tiểu học Trưng Nhị, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ - lãnh đạo nhà trường cho biết, đã điều chuyển cô giáo Nguyễn Thị Sinh, người liên quan trực tiếp đến vụ việc này sang vị trí công tác khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ