Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày mai 19/7, cáp quang AAG sẽ khắc phục xong

Kinhtedothi - Theo dự kiến, ngày mai 19/7, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được khôi phục, truy cập internet đi quốc tế sẽ bình thường trở lại.
Theo Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway (AAG), lịch khắc phục xong sự cố tuyến cáp quang biển AAG dự kiến sẽ hoàn thành vào 12h ngày mai, 19/7.
 Ngày mai 19/7, cáp quang AAG sẽ khắc phục xong
Vị trí cáp bị lỗi đã được xác định cách trạm cập bờ Vũng Tàu của tuyến cáp biển AAG khoảng 64,3km và nguyên nhân là do nguồn điện áp cấp cho nhánh S1H của cáp AAG không ổn định.
Theo kế hoạch được công bố trước đó, việc sửa chữa cáp quang AAG sẽ hoàn thành vào 13/7. Tuy nhiên, đại diện một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho biết, lịch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG bị chậm lại cho đến ngày 22/7 tuy nhiên thời gian này đã được rút ngắn lại.
Trước đó, ngày 16/6 AAG gặp sự cố trên cáp nhanh AAG-S1H (phân đoạn Vũng Tàu – Brunei) tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 64.3 km khiến toàn bộ các kênh quốc tế qua nhánh S1H bị mất.
Với sự cố này, tổng lưu lượng các kênh quốc tế qua tuyến cáp AAG – S1H bị gián đoạn là 707,4G – chiếm gần 30% trên tổng số 2180G lưu lượng quốc tế của tuyến cáp quang AAG.
Tuyến cáp quang AAG hiện đã cũ và liên tục gặp sự cố. Tuy nhiên, tương lai của tốc độ internet cao đang được kì vọng vào tuyến cáp APG. APG là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất khu vực châu Á với băng thông tối đa lên tới 54 Tbps, băng thông ban đầu là 4 Tbps, dung lượng thiết kế 15,3 Tbit/s, được đưa vào sử dụng cuối tháng 12-2016.
Với chiều dài toàn tuyến khoảng 10.400km, có giá trị đầu tư toàn tuyến khoảng 600 triệu USD, đi qua nhiều nước như: Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ