DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Ngày thi đấu thứ 2 của SEA Games 30: Việt Nam giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng

Ngọc Tú
02-12-2019 21:30
Kinhtedothi - Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 tại SEA Games 30, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Sau ngày thi đấu đầu tiên ấn tượng với 10 HCV, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục hy vọng có ngày thứ 2 tươi sáng ở các bộ môn như Cử tạ, Wushu, Kurash và Võ gậy.
Quá nửa ngày thi đấu chính thức thứ 2, Đoàn thể thao Việt Nam lại tỏ ra khá “im ắng” khi các bộ môn ra quân chỉ giành HCB và HCĐ. Tuy nhiên, bộ môn Kurash đã giúp Việt Nam duy trì vững chắc vị trí thứ 2 của Việt Nam trên bảng tổng sắp.
Vũ Ngọc Sơn là 1 trong 5 VĐV mang về tấm HCV trong ngày thi đấu thứ 2 tại SEA Games 30 cảu Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Bùi Lượng.
Cụ thể, bộ môn này liên tiếp mang về 5 HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam chỉ trong vài giờ đồng hồ. Mở màn đầu tiên từ võ sĩ Trần Thị Thanh Thủy (70kg nữ). Tiếp đà hưng phấn, VĐV Lê Đức Đông (dưới 66kg nam), VĐV Vũ Ngọc Sơn (dưới 73kg nam), VĐV Bùi Minh Quân (dưới 81kg nam) và VĐV Nguyễn Thị Lan (dưới 70kg nữ đã giúp cho Thể thao Việt Nam có thêm một ngày thi đấu thành công.
Có thể nói, đây là kỳ SEA Games thành công của môn võ này khi Việt Nam giành tới 7 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ chỉ qua 2 ngày thi đấu.
Đánh gía về thành tích này, HLV trưởng đội tuyển Kurash Đỗ Ngọc Hùng cho biết, chiến thắng có được là do sự cố gắng nỗ lực của các VĐV, đã thi đấu với tinh thần quả cảm đến phút cuối.
“Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng cho SEA Games, từ việc phân tích đối thủ, tính toán ở từng hạng cân. Đặc biệt, chúng tôi phải cảm ơn sự quan tâm, đầu tư từ Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT khi cho đội đi tập huấn ở Nhật Bản 20 ngày trước khi lên đường tham dự SEA Games. Đội cũng đã tham dự giải trẻ châu Á và giải vô địch thế giới ở Hàn Quốc để tích luỹ kinh nghiệm”.
VĐV Thạch Kim Tuấn tiếc nuối khi chỉ giành HCB tại SEA Games 30. Ảnh: Bùi Lượng.
Ngoài thành tích đáng chú ý của bộ môn Kurash, điểm đáng chú ý nữa trong ngày thi đấu trong ngày 2/12 là việc đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã vượt qua Thái Lan với tỷ số 21-17 trong trận tranh hạng 3 nội dung 3x3, qua đó mang về tấm huy chương lịch sử tại các kỳ SEA Games.
Bên cạnh đó, nữ đô cử Nguyễn Thị Thúy và VĐV Thạch Kim Tuấn đã thi đấu đầy quả cảm giành HCB hạng cân 55kg nữ và hạng ở hạng cân 61kg nam.
Như vậy, sau ngày thi đấu thứ 2 Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với tổng 51 huy chương, trong đó có 15 HCV, 20 HCB và 16 HCĐ.