DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Ngày thi đấu thứ 3 SEA Games 30: Việt Nam nới rộng khoảng cách với Malaysia và Indonesia

Ngọc Tú
03-12-2019 20:45
Kinhtedothi - Giành tổng cộng 8 HCV, 6 HCB và 6 HCĐ, Đoàn thể thao Việt Nam có ngày thi đấu thứ 3 thành công để tiếp tục nới rộng số HCV với các đội xếp sau là Indonesia, Malaysia và Thái Lan.
Sau ngày thi đấu thứ 2 đầy ấn tượng để giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng tại SEA Games 30, Đoàn thể thao Việt Nam bước vào ngày thì đấu thứ 3 với đầy sự tự tin khi Wushu, Võ gậy, Thể dục dụng cụ, Cử tạ tiếp tục là niềm hi vọng lớn mang về cơn mưa vàng, bên cạnh đó là việc ra quân của Đấu kiếm cũng sẽ giúp Đoàn có thể đạt 5-6 HCV.
Wushu giải tỏa cơn khát vàng
Đúng với những gì đã dự đoán, mở hàng cho Đoàn thể thao Việt Nam, Wushu đã mang về HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam là VĐV Phạm Quốc Khánh giành số điểm 9,65 ở nội dung nam quyền. Ở nội dung thái cực kiếm, VĐV Trần Minh Huyền đã giành HCB với số điểm 9,63 điểm. Trong khi đó, VĐV Trần Xuân Hiệp đã giành HCĐ ở nội dung đao thuật & côn thuật.
Cũng ngay sau tấm HCV đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 3 của Đoàn thể thao Việt Nam, VĐV Hoàng Thị Duyên ở môn cử tạ đã mang về tấm HCV quý giá tiếp theo ở hạng cân 59kg nữ.  Cụ thể, VĐV Hoàng Thị Duyên đã vượt qua một cách thuyết phục lực sĩ nước chủ nhà Philippines với tổng cử là 210kg. Với môn cử tạ, đây là tấm HCV thứ 3 ở SEA Games 30 sau khi Vương Thị Huyền và Lại Gia Thành giành HCV trong ngày thi đấu đầu tiên.
  VĐV Phạm Quốc Khánh giành HCV đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 3. Ảnh: Hoàng Cường
Đến trưa 3/12, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục nhận thêm tin vui khi VĐV Đỗ Đức Trí ở môn Võ gậy đã giành 1 HCV nội dung biểu diễn nam không nhạc, sau khi đạt số điểm 9,72 và vượt qua đối thủ chủ nhà Philippines. Cũng ngay sau đó không lâu, VĐV Nguyễn Thị Trang của môn Wushu đã giành chiến thắng trước VĐV người Thái Lan ở trận chung kết tán thủ nữ hạng 65 kg và giành HCV. Trong khi đó, lực sĩ Đinh Xuân Hoàng giành HCB hạng cân 67 kg nam, với tổng cử 308kg (cử giật 135kg và cử đẩy 173kg), kém đối thủ người Indonesia giành HCV 7 kg.
Tấm HCV tiếp theo của Đoàn thể thao Việt Nam thuộc về võ sĩ Bùi Trường Giang sau khi vượt qua võ sĩ chủ nhà với tỷ số 2-0 trong trận chung kết tán thủ hạng 60kg nam.
Thành An 3 lần liên tiếp “xưng vương”
Niềm vui nối tiếp niềm vui khi Phạm Thị Hồng Thanh đã thể hiện phong độ xuất sắc ở phần cử đẩy để vượt qua Ando Erleen của chủ nhà Philippines và giành HCV với thành tích tổng cử 214 kg (cử giật 90 kg và cử đầy 124 kg). Ở môn đấu kiếm, Vũ Thành An đã mở hàng cho bộ môn của mình với tấm HCV sau khi đánh bại đối thủ chủ nhà Christian trong trận chung kết nội dung kiếm chém với tỷ số 15-13. 
 VĐV Thành An giành HCV đầu tiên cho môn đấu kiếm. Ảnh: Hoàng Cường.
Còn ở môn Thể dục dụng cụ, những cái tên như Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thanh, Đặng Nam đều thi đấu trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, phải đến cuối ngày người hâm mộ mới được chứng kiến màn đăng quang của thầy trò HLV Trương Minh Sang ở nội dung vòng treo. Ở bài thi của mình, VĐV Đặng Nam đã hoàn thành bài thi với số điểm là 13.867 để vượt qua VĐV Carlos Yulo của chủ nhà Philippines đạt 13,733 điểm. Như vậy, Đặng Nam đã trở thành người "mở hàng vàng" cho thể dục dụng cụ Việt Nam ở SEA Games 30. Trước đó, VĐV Đỗ Thị Vân Anh mang về tấm HCĐ nội dung nhảy chống nữ và HCB của VĐV Đinh Phương Thành ở nội dung ngựa vòng.
Ở môn cờ vua, Nguyễn Ngọc Trường Sơn chỉ có được tấm HCB nội dung cờ nhanh sau khi hòa Yeoh Li Tian (Malaysia). Trong khi đó, HCĐ ở nội dung này thuộc về kỳ thủ Anh Khôi. Ngoài ra, đội tuyển bóng chuyền Việt Nam cũng vượt qua đội chủ nhà Philippines với tỉ số 3-2.
Như vậy, sau ngày thi đấu thứ 3, Đoàn thể thao Việt Nam đang có được tổng cộng 75 huy chương trong đó có 23 HCV, 27 HCB và 25 HCĐ để giữ vững vị trú thứ 2 trên bảng xếp hạng.
Danh sách các VĐV giành huy chương trong ngày 3/12:
HCV: Phạm Quốc Khánh (Wushu - nam quyền), Hoàng Thị Duyên (Cử tạ - 59kg), Đỗ Đức Trí (Võ gậy - biểu diễn không nhạc), Nguyễn Thị Trang (Wushu - tán thủ 65kg), Bùi Trường Giang (wushu - tán thủ 60kg), Phạm Thị Hồng Thanh (Cử tạ - 64kg nữ), Vũ Thành An (đấu kiếm - kiếm chém), Đặng Nam (TDDC - Vòng treo)
HCB: Trần Thị Minh Huyền (Wushu -thái cực kiếm), Ngô Văn Huỳnh, Triệu Thị Hoài (Võ gậy), Đinh Xuân Hoàng (Cử tạ - 67kg), Nguyễn Thị Chinh (Wushu - tán thủ 48kg), Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cờ nhanh), Đỗ Thị Ngọc Hương (TDDC - xà lệch)
HCĐ: Trần Xuân Hiệp (Wushu - đao thuật & côn thuật), Trần Xuân Hiệp (Wushu), Nguyễn Phương Linh (Võ gậy), Nguyễn Anh Khôi (Cờ vua - Cờ nhanh), Đỗ Thị Vân Anh (TDDC -Nhảy chống), Đinh Phương Thành (TDDC - Ngựa vòng)