DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ngày trở về 2021 - chương trình lấy chủ đề "Trái tim có nắng" lên sóng ngày mùng 1 Tết

Hoàng Quân
12-02-2021 00:07
Kinhtedothi - Chương trình Ngày trở về 2021 với chủ đề "Trái tim có nắng" dự kiến phát sóng lúc 1 giờ, 8 giờ và 20 giờ ngày 1 Tết Nguyên đán (tức ngày 12/2) trên VTV4 và 20 giờ ngày mùng 3 Tết trên VTV1.
Tin liên quan
  Sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.
Năm 2020 là một năm đặc biệt đối với cả thế giới khi đại dịch Covid - 19 khiến mọi thứ thay đổi khi hàng chục triệu người bị nhiễm bệnh, hàng triệu người đã phải bỏ mạng, nền kinh tế của cả thế giới lâm vào suy thoái trầm trọng, đẩy cuộc sống của hàng tỷ người trên toàn cầu vào cảnh khó khăn, thậm chí khốn cùng. Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã thể hiện được bản lĩnh, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, sự sáng tạo để vượt qua muôn vàn những khó khăn, gian khổ, để vươn lên, để hi vọng, để khẳng định sức sống mãnh liệt, bản sắc và giá trị Việt. Vì thế, chương Ngày trở về 2021 sẽ lên sóng Truyền hình VTV với chủ đề "Trái tim có nắng". Chương trình sẽ chọn kể các câu chuyện sâu sắc và cảm động về cộng đồng người Việt Nam ở trên thế giới vượt qua các cuộc khủng hoảng khác nhau, qua đó thể hiện được phẩm chất tốt đẹp của họ. Đó là câu chuyện của nhà văn Việt kiều Pháp - Bùi Hồng Vân, người đã vừa chiến đấu với căn bệnh đã làm hàng triệu người tử vong trên toàn cầu trong năm vừa qua: Covid - 19. Đứng giữa lằn ranh giữa sự sống và cái chết, sự cưu mang, giúp đỡ của cộng đồng người Việt đã giúp chị mạnh mẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời mình.
  Chương trình, dự kiến phát sóng lúc 1 giờ , 8 giờ và 20 giờ ngày 1 Tết Nguyên đán (tức ngày 12/2) trên VTV4.
Hay là câu chuyện của bác sĩ Tiền Võ, Tổng giám đốc Trung tâm Y khoa Vo tại El Centro và Calexico, vùng đất xa xôi hẻo lánh ở bang California, Mỹ, ở gần biên giới với Mexico. Trước cơn bão của Covid -19, tưởng chừng như mảnh đất này sẽ gục ngã trước dịch bệnh, nhưng nhờ tinh thần xả thân của bác sĩ Tiền Võ và người vợ Vy Nguyễn, những người dân nghèo tại đây đã được xét nghiệm Covid - 19 sớm nhất toàn bang.
Ngoài ra là câu chuyện của sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản. Sư cô đã vượt qua nhiều khó khăn để cưu mang 84 người Việt từ các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất và sóng thần tại chính ngôi chùa của mình ở Tokyo vào năm 2011. Những nỗ lực của sư cô đã được cả cộng đồng và bản thân những người bạn Nhật đánh giá cao. Và câu chuyện của sư cô Thích Tâm Trí sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng cho người xem khi đến với Ngày trở về 2021.
Ngoài các câu chuyện được nêu ở trên, Ngày trở về 2021 còn những câu chuyện xúc động và truyền cảm hứng khác sẽ được gửi đến người dân. Chương trình, dự kiến phát sóng lúc 1 giờ , 8 giờ và 20 giờ ngày 1 Tết Nguyên đán (tức ngày 12/2) trên VTV4.