Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: Án chung thân cho kẻ chở vợ và con nhỏ đi buôn ma túy

Kinhtedothi - Điều khiển ô tô chở vợ và con nhỏ đi giao dịch ma túy trên quốc lộ 1A, Lê Ngọc Tuấn bị lực lượng chức năng phát hiện. Ngay lập tức, đối tượng rồ ga chạy trốn nhưng bị bắt ngay sau đó.
Ngày 25/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Ngọc Tuấn (SN 1982, trú xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.
 Đối tượng Lê Ngọc Tuấn tại phiên tòa.
Theo cáo trạng, ngày 25/8, sau khi nhận được cuộc điện thoại của Thanh (trú ở tỉnh Ninh Bình) hỏi mua 1 kg ma túy đá và 1 kg ketamine, Tuấn nhận lời.
Tiếp đó, ngày 27/8, Tuấn chạy xe máy lên vùng biên Việt-Lào mua 2 kg ma túy của một người tên Xia. Tuấn hứa sau khi bán được “hàng” sẽ lên trả cho người đàn ông này 300 triệu đồng. Lập tức, Tuấn gọi cho Thanh báo “hàng” về. Trong cuộc trao đổi này, cả hai thống nhất mức giá 500 triệu đồng cho 2kg ma túy nói trên.
Thỏa thuận xong, Tuấn điều khiển ô tô của bố chở theo vợ và con nhỏ đi giao “hàng” cho Thanh. Đến 0giờ ngày 28/8, Tuấn gọi điện thoại cho Thanh báo hẹn địa điểm gặp và giao dịch “hàng trên quốc lộ 1A.
Khi đến địa phận huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), Tuấn bị tổ công tác Công an TX Hoàng Mai ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Biết việc bị lộ, Tuấn đã nhấn ga với tốc độ rất nhanh hòng bỏ trốn. Không những thế, trên đường bỏ chạy gã còn bảo vợ vứt túi đựng ma túy xuống đường hòng phi tang. Tuy nhiên, hành vi của Tuấn và vợ đã không qua mặt được lực lượng cảnh sát. Sau khi thu được túi đựng ma túy của vợ chồng Tuấn, tổ trinh sát đuổi kịp bắt giữ được đối tượng.
Tại cơ quan điều tra, vợ của Tuấn khai không biết chồng mình đi giao dịch buôn ma túy. Do vậy, vợ của Tuấn cũng không biết trong túi nylon chứa ma túy nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Được biết, Tuấn có hai tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ