DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Hồ Văn
17-10-2020 06:55
Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã phát thông điệp kêu gọi các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.
Các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.
Trong thông điệp tại phiên họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức cho biết, trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6 và số 7, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình đã xảy ra mưa lũ lớn trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tính đến thời điểm này, mưa lũ, sạt lở đất đã làm nhiều người chết và đang mất tích; hàng ngàn ngôi nhà bị sụp đổ, cuốn trôi và ngập nước. Hàng vạn héc-ta lúa, hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản bị mất trắng; hàng trăm ngàn gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. Nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, huyết mạch giao thông nhiều vùng đang bị chia cắt, cô lập.
Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, nhân dân, lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức, lao động ở các địa phương đã và đang tập trung khắc phục hậu quả của mưa lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, sẻ chia, tinh thần "tương thân tương ái" từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.
Đại hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có thân nhân bị mất, bị thương và gửi lời thăm hỏi ân cần nhất đến toàn thể nhân dân các tỉnh miền Trung bị nạn do mưa lũ gây ra.
"Phát huy truyền thống đoàn kết và đạo lý lá lành đùm lá rách, tại phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi kêu gọi các đại biểu về dự Đại hội với tình cảm và trách nhiệm của mình mở rộng tấm lòng nhân ái, chung tay chia sẻ, ủng hộ thiết thực về vật chất và tinh thần, góp phần giúp đỡ nhân dân vùng bị thiệt hại vơi bớt những đau thương, mất mát, nhanh chóng khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống", Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.