Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An cách ly 1 gia đình vì đi về từ vùng dịch Covid-19

Kinhtedothi - Chiều nay (18/2), trao đổi với Báo Kinh tế & Đô thị, bác sỹ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An cho biết: Theo quy định của Bộ Y tế, những trường hợp nào đi từ vùng dịch về phải cách ly, tùy theo mức độ khác nhau.
Cụ thể, việc cặp vợ chồng ông N.Q.N cùng 1 cháu đi từ vùng dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc. Sau đó, khi về nhà thì có thêm bố mẹ và 1 người em nữa, là thành 6 người. Đối với gia đình này hiện nay là hạn chế tiếp xúc, cách ly tại nhà, đến khi đủ 14 ngày nếu không có biểu hiện bệnh thì sẽ giao lưu với cộng đồng bình thường. Đây là biện pháp phòng hộ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh
 Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng dịch. Ảnh: Dương Quang Minh
“Tất cả các bệnh nhân trong gia đình này không tiếp xúc trực tiếp với các đối tượng nhiễm bệnh hoặc nguy cơ bệnh mà chỉ từ vùng dịch về nên không lấy mẩu bệnh phẩm để xét nghiệm. Hiện, gia đình này chỉ phải cách ly theo dõi nhiệt độ, diễn biến. Nếu có vấn đề bất thường thì lúc đó mới đưa lên cơ sở y tế lấy mẩu xét nghiệm và cách ly tại cơ sở y tế”, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An, cho biết.
Được biết, ngày 16/2 xã Nghi Xuân và Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đã thực hiện việc cách ly đối với hộ gia đình này cùng với 3 thành viên khác trong gia đình. Cùng với việc thực hiện cách ly đối với gia đình ông N.Q.N, chính quyền địa phương còn cắt cử lực lượng theo dõi gia đình, cung cấp đầy đủ lương thực như gạo, rau, thực phẩm cho gia đình bị cách ly.
Về phía chính quyền xã Nghi Xuân đã thực hiện việc phun thuốc ngôi nhà của gia đình ông N. và trong vùng bán kính quanh đó 500m.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội kiểm tra ATTP, bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott

Hà Nội kiểm tra ATTP, bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott

19 Sep, 03:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/9, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra đột xuất khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội (số 8 đường Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm) có sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu trong dịp Tết Trung thu năm 2025.

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI trên toàn hệ thống

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI trên toàn hệ thống

19 Sep, 12:47 PM

Kinhtedothi - Thành phố Hồ Chí Minh – ngày 17 tháng 9 năm 2025 – Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ tổ chức Lễ công bố chứng nhận quốc tế ACHSI cho toàn hệ thống Hoàn Mỹ. Theo đó, toàn bộ 18 bệnh viện và phòng khám trực thuộc Tập đoàn chính thức được Ủy ban Tiêu chuẩn Y tế Úc (ACHSI) công nhận chất lượng.  

Ngăn ngừa nguy cơ tử vong mẹ và bé từ đái tháo đường thai kỳ

Ngăn ngừa nguy cơ tử vong mẹ và bé từ đái tháo đường thai kỳ

19 Sep, 10:42 AM

Kinhtedothi - Ngày 19/9, Cục Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Phổ biến và triển khai hướng dẫn quốc gia về sàng lọc và quản lý đái tháo đường thai kỳ” với sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của Đại sứ quán Đại sứ Quán Ireland, Quỹ Đái tháo đường thế giới, các bệnh viện đầu ngành về phụ sản, nhi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ