Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An cách ly 1 gia đình vì đi về từ vùng dịch Covid-19

Kinhtedothi - Chiều nay (18/2), trao đổi với Báo Kinh tế & Đô thị, bác sỹ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An cho biết: Theo quy định của Bộ Y tế, những trường hợp nào đi từ vùng dịch về phải cách ly, tùy theo mức độ khác nhau.
Cụ thể, việc cặp vợ chồng ông N.Q.N cùng 1 cháu đi từ vùng dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc. Sau đó, khi về nhà thì có thêm bố mẹ và 1 người em nữa, là thành 6 người. Đối với gia đình này hiện nay là hạn chế tiếp xúc, cách ly tại nhà, đến khi đủ 14 ngày nếu không có biểu hiện bệnh thì sẽ giao lưu với cộng đồng bình thường. Đây là biện pháp phòng hộ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh
 Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng dịch. Ảnh: Dương Quang Minh
“Tất cả các bệnh nhân trong gia đình này không tiếp xúc trực tiếp với các đối tượng nhiễm bệnh hoặc nguy cơ bệnh mà chỉ từ vùng dịch về nên không lấy mẩu bệnh phẩm để xét nghiệm. Hiện, gia đình này chỉ phải cách ly theo dõi nhiệt độ, diễn biến. Nếu có vấn đề bất thường thì lúc đó mới đưa lên cơ sở y tế lấy mẩu xét nghiệm và cách ly tại cơ sở y tế”, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An, cho biết.
Được biết, ngày 16/2 xã Nghi Xuân và Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đã thực hiện việc cách ly đối với hộ gia đình này cùng với 3 thành viên khác trong gia đình. Cùng với việc thực hiện cách ly đối với gia đình ông N.Q.N, chính quyền địa phương còn cắt cử lực lượng theo dõi gia đình, cung cấp đầy đủ lương thực như gạo, rau, thực phẩm cho gia đình bị cách ly.
Về phía chính quyền xã Nghi Xuân đã thực hiện việc phun thuốc ngôi nhà của gia đình ông N. và trong vùng bán kính quanh đó 500m.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

22 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Bệnh nhân N.T.M, 59 tuổi, (trú tại xã Thiên Lộc, Hà Nội) bị đột quỵ đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, may mắn chuyển đến Bệnh viện (BV) Đa khoa Đông Anh sớm được các bác sĩ nhanh chóng xác định đúng bệnh, sử dụng kỹ thuật mới tiêu sợi huyết, điều trị kịp thời. Bệnh nhân không những thoát khỏi “cửa tử” còn tránh được tàn phế, gần như hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

21 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/11, tại hội nghị quốc tế về mua bán và sáp nhập (M&A) trong ngành y tế năm 2025 (HIMA 2025), Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh, trong kỷ nguyên vươn mình và hội nhập hiện nay, với một quyết tâm cao nhất, sự ra đời Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân rất quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ