DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nghệ An: Cách ly y tế 53 người nước ngoài đi trên xe khách

Hồ Văn
09-03-2021 20:45
Kinhtedothi - Đi trên xe khách để vào các tỉnh phía Nam, 53 người Trung Quốc bị các lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện, đưa đi cách ly phòng dịch Covid-19.
Tin liên quan
  • Nghệ An: Phát hiện và đưa đi cách ly y tế 7 người nước ngoài Nghệ An: Phát hiện và đưa đi cách ly y tế 7 người nước ngoài
 53 người Trung Quốc đi trên xe khách bị phát hiện khi đang di chuyển qua địa bàn thị xã Hoàng Mai (Nghệ An)
Ngày 9/3, các cơ quan chức năng Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly, theo dõi y tế với 53 người Trung Quốc đi trên xe khách được phát hiện khi đang di chuyển qua địa bàn thị xã Hoàng Mai.
Cụ thể, theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), qua tin trình báo có nhóm người Trung Quốc đi trên xe giường nằm mang BKS 65B - 01781 của nhà xe Trà My, đang di chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào các tỉnh phía Nam nên phối hợp các lực lượng chức năng chặn bắt.
Toàn bộ hành khách trên xe này đã được đưa về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên 
Vào trưa cùng ngày, khi xe khách này đi đến thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thì bị cơ quan chức năng phát hiện, tiến hành kiểm tra. Lúc này trên xe có 57 hành khách, trong đó có 53 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam.
Hiện, các lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ hành khách trên xe này về Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên khai báo y tế, theo dõi sức khỏe phòng dịch Covid-19.