DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cấp cứu thành công bệnh nhân bị chém đứt nhiều gân tay do va chạm giao thông

Gia Nhi
12-11-2018 15:30
Kinhtedothi - Va chạm giao thông ngay trước chợ Hưng Dũng, TP Vinh (Nghệ An), người điều khiển xe máy đã vác dao tấn công tài xế ô tô khiến nạn nhân bị đứt nhiều gân tay.
Hiện trường vụ va chạm giao thông
Trước đó, vào khoảng 10h38 ngày 8/11, một tài xế ô tô con đang đi ở chợ Hưng Dũng, TP Vinh thì xảy ra va chạm với một nam thanh niên điều khiển xe máy. Sau khi xảy ra va chạm, tài xế ô tô và người đi xe máy cãi cọ, thách thức nhau. Người đi xe máy đã chạy vào quán bán hàng nhựa gần đó lấy 1 con dao lao đến chém vào cánh tay trái của tài xế ô tô.
Do bất ngờ, tài xế ô tô đưa chiếc dù ra chống cự nhưng không được nên bỏ chạy vào một cửa hàng quần áo bên kia đường. Những người có mặt tại hiện trường cho biết, do bị chém mạnh nên cánh tay của tài xế ô tô gần bị đứt lìa.
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 Công an Nghệ An đã cử tổ công tác xuống hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự. Sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân được xác định là anh N.M.L (28 tuổi), trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh (Nghệ An) đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông để cấp cứu.
Nạn nhân đã được phẫu thuật thành công
Theo bác sĩ Nguyễn Đình Trung (người trực tiếp điều trị, phẫu thuật cho bệnh nhân L.), bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân L. với vết thương hở ở cổ tay trái. Các bác sĩ xác định vết thương hở dài 7cm đang phun máu rất nhiều và vết thương phức tạp.
"Chúng tôi đưa bệnh nhân lên phòng mổ, kiểm tra thì thấy vết thương rất phức tạp. Đầu tiên là đứt động mạch, khiến máu phun không ngừng. Nhưng may hiện trường xảy ra ngay cạnh bệnh viện nên bệnh nhân sớm được đưa đến cấp cứu, xử lý vết thương tức thời. Thứ 2 là đứt 4 gân của bàn tay. Vết chém làm vỡ đôi xương thuyền khá quan trọng ở cổ tay. Bệnh nhân cũng bị tổn thương dây thần kinh nhánh của mu ngón tay cái", bác sĩ Trung nói.
Sau khi kiểm tra các vết thương, các bác sĩ đã làm sạch vết thương, cố định mảnh xương vỡ bằng 2 đinh, nối gân, khâu bao dây thần kinh và nối mạch máu trực tiếp cho bệnh nhân L. Ca phẫu thuật đã kết thúc thành công sau 2 tiếng phẫu thuật.
Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện trong những ngày tới.