Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: Đón và cách ly hơn 240 người từ Hàn Quốc về nước qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh

Kinhtedothi – 248 công dân từ Hàn Quốc đã về nước vào chiều tối qua (17/4) thông qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Ngay sau khi xuống sân bay đã được cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An làm các quy trình về y tế, thực hiện cách ly theo đúng quy định.
 Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh, đo thân nhiệt, khử khuẩn....

Trong số 248 công dân về từ Hà Quốc có 30 trẻ nhỏ. Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh, đo thân nhiệt, khử khuẩn... 187 người được đưa về cách ly tập trung tại khách sạn ARMY Nghệ An. Có 61 người còn lại bổ sung về điểm cách ly tập trung trước đó tại huyện Con Cuông.

Đây là chuyến bay thứ 2 trong tuần này tính Nghệ An đón gần 500 công dân từ nước Ngoài về nước trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trước đó vào đêm 14/4, có 224 công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về nước thông qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Việc thực hiện nhiệm vụ này nằm trong kế hoạch giải cứu công dân theo chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ.

Trong số 222 công dân về nước ngày 14/4 sau khi có kết quả xét nghiệm đã có 2 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 lần 1. Toàn bộ số công dân về nước đều thực hiện các biện pháp y tế hết sức chặt chẽ. Việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly được thực hiện kịp thời, theo đúng quy định.

Tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, thực hiện nghiêm túc các biện pháp y tế đối với công dân vừa về nước. Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp tại khu cách ly một cách chặt chẽ tránh việc lây chéo. Những trường hợp phát hiện dương tính sau xét nghiệm sẽ được đưa vào các bệnh viện mà trước đó đã đưa vào kế hoạch để điều trị.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

03 Nov, 12:41 PM

Kinhtedothi - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) không còn là vấn đề y tế đơn thuần mà đã trở thành thách thức kinh tế, xã hội. Sự gia tăng nhanh chóng của bệnh ĐTĐ đang trở thành gánh nặng trong chăm sóc y tế. Để dự phòng sớm, quản lý, điều trị kịp thời nhằm giảm các biến chứng của bệnh ĐTĐ cần có các giải pháp bảo đảm người bệnh được tiếp cận thuốc tốt với chi phí hợp lý, đồng thời bảo vệ sự bền vững của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT).

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

31 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

30 Oct, 10:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ