Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An dự kiến tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 từ ngày 20/4

Kinhtedothi - Chiều 15/4, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, 18.500 liều vaccine phòng Covid -19 của Tập đoàn Astra Zeneca tài trợ sẽ được các đơn vị tổ chức tiêm cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế trên tuyến đầu phòng, chống dịch.
 Nghệ An dự kiến tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 từ ngày 20/4.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Định, trong 2 ngày (15 - 16/4), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (Sở Y tế Nghệ An) tổ chức tập huấn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho một số nhóm đối tượng ưu tiên đợt 1, năm 2021.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên của đơn vị đã lần lượt truyền đạt các nội dung: Kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho một số nhóm đối tượng ưu tiên đợt 1, năm 2021; hướng dẫn khám sàng lọc, chỉ định tiêm chủng và tư vấn cho đối tượng tiêm chủng; hướng dẫn xử trí phản ứng sau tiêm vaccine phòng Covid-19; An toàn tiêm chủng trong tình hình dịch Covid-19.

Do vaccine Covid-19 là loại vaccine mới nên ngành Y tế Nghệ An phải tiến hành thực hiện tập huấn lại về việc sử dụng và theo dõi xử lý sự cố sau tiêm chủng. Ngay sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn, các đơn vị được tập huấn sẽ tiến hành tập huấn cho tuyến cơ sở phường, xã, thị trấn.

“Kế hoạch được triển khai bài bản và đầy đủ. Chúng tôi tổ chức tập huấn cho các đơn vị, rồi sau đó các đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện. Trong đó gồm vấn đề lên danh sách, phân bổ vaccine, đối tượng tiêm. Các đơn vị, cơ sở tiêm chủng được tập huấn kỹ về vấn đề phòng chống sốc và các tai biến. Bên cạnh đó, công tác hoạt động kiểm tra, giám sát các đơn vị trước, trong và sau khi triển khai”, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết.

Sau tập huấn, ngành Y tế Nghệ An sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19, chia làm 2 đợt. Dự kiến, đợt 1, tiêm cho cán bộ y tế ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh từ ngày 20/4/2021. Đợt 2, tiêm cho các cán bộ y tế ở các đơn vị y tế còn lại từ ngày 23/4/2021. Tất cả các điểm tiêm chủng kết thúc trước ngày 10/5/2021 và hoàn chỉnh vào ngày 15/5/2021.

Được biết, Nghệ An hiện có 512 cơ sở tiêm chủng. Trong đợt 1 này, Nghệ An chỉ tổ chức tiêm tại các điểm tiêm gắn với bệnh viện hoặc trung tâm y tế hoặc cơ sở tiêm chủng khác từ tuyến huyện trở lên, đảm bảo thuận lợi và đáp ứng nhanh cho việc cấp cứu phản ứng sau tiêm... Ngày 19/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tổ chức đoàn kiểm tra các điểm tiêm chủng trong đợt 1.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

31 Dec, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Trung tâm Hồi sức tích cực của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp sốt xuất huyết Dengue diễn biến đặc biệt nặng và phức tạp ở bệnh nhân nam N.M.C, 51 tuổi, trú tại Hà Nội, thể trạng thừa cân, có nhiều bệnh lý nền mạn tính.

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

31 Dec, 08:55 AM

Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

30 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi – Là một trong những bệnh viện thuộc tuyến huyện cũ, nằm trong vùng khó khăn của khu vực tây Nghệ An, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng những năm qua Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân tại địa phương. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ