Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An lên phương án đón trên 9.000 người từ nước ngoài về cách ly

Kinhtedothi - Để chủ động phương án đón tiếp công dân từ nước ngoài về cách ly, tỉnh Nghệ An đã xây dựng kịch bản đảm bảo đón trên 9.000 người, thông qua việc trưng dụng một số khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn.
Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tại cuộc họp trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh với các huyện, thành, thị vào chiều nay (31/3): Tính đến 10h cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang cách ly 5.149 người từ nước ngoài về, trong đó 4.745 là người địa phương, 404 người thuộc các tỉnh Nam Định, Thừa Thiên Huế, Hưng Yên và 2 công dân nước ngoài. Phần lớn số người đang cách ly là từ Lào về với 4.795 người, Thái Lan 348 người, Campuchia 1 người và từ Trung Quốc 1 người.
 Nghệ An đã xây dựng kịch bản đảm bảo đón trên 9.000 người từ nước ngoài về cách ly. Ảnh: Sở Y tế
Số người này hiện đang được cách ly tại 5 khu cách ly do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An chủ trì và 17 điểm cách ly do UBND cấp huyện chủ trì cùng Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức thực hiện.
Hiện, Nghệ An đã có 135 người đầu tiên sẽ hết thời gian cách ly vào ngày mai (1/4).
Được biết, sau khi nhận được bộ máy Realtime PCR từ Bộ Y tế, mỗi ngày Trung tâm kiểm soát tât bệnh tỉnh Nghệ An đã có thể tự xét nghiệm Covid-19 cho từ 25 - 30 trường hợp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tỷ lệ trẻ em hút thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng, nguy hại khôn lường

Tỷ lệ trẻ em hút thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng, nguy hại khôn lường

07 Jun, 01:27 PM

Kinhtedothi - Mặc dù, thuốc lá điện tử (TLĐT) đã bị cấm hoàn toàn tại Việt Nam từ ngày 1/1/2025 theo quy định, nhưng sản phẩm này vẫn len lỏi khắp mọi nơi. Thực tế ghi nhận, thời gian vừa qua, nhiều trẻ em tuổi vị thành niên nhập viện do ngộ độc, loạn thần liên quan đến việc sử dụng TLĐT, đặc biệt là các sản phẩm bị tẩm chất gây nghiện.

Bệnh viện thứ 14 của Hà Nội triển khai bệnh án điện tử

Bệnh viện thứ 14 của Hà Nội triển khai bệnh án điện tử

06 Jun, 06:28 PM

Kinhtedothi - Ngày 6/6, Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba tổ chức hội nghị thẩm định bệnh án điện tử (EMR). Đây là BV công lập thứ 14 của TP triển khai hệ thống bệnh án điện tử, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số y tế.

Công đoàn y tế Hà Nội biểu dương 179 gia đình tiêu biểu

Công đoàn y tế Hà Nội biểu dương 179 gia đình tiêu biểu

06 Jun, 02:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 6/6, Công đoàn ngành y tế Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương 179 gia đình tiêu biểu và khen thưởng 66 học sinh giỏi là con của cán bộ viên chức lao động (CBVCLĐ) đạt thành tích xuất sắc năm học 2024 – 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ