DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng ập về “nhấn chìm” trường học trong đêm

Nguyễn Quang
18-09-2018 14:15
Kinhtedothi - Sau trận mưa lớn, cơn lũ quét bất ngờ ập về trong đêm “nhấn chìm” nhiều điểm trường, khiến thầy cô, học sinh phải di dời đồ đạc tháo chạy. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục để đảm bảo công tác dạy và học.
Ngày 18/9, ông Vi Văn Khiêm - Chủ tịch UBND xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết: Trên địa bàn xã vừa xảy ra một trận lũ quét, khiến một số điểm trường bị ngập khá sâu.
 Nước ngập sâu tại điểm trưởng khi cơn lũ bất ngờ ập về trong đêm.
Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 23h ngày 17/9, trên địa bàn xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương có mưa rất lớn, kéo dài. Đến khoảng 0h30’ thì bất ngờ cơn lũ quét ập về, một số điểm trường học, khu nội trú của học sinh, giáo viên đã bị nước dâng ngập. Có những vị trí nước ngập sâu đến hơn 1,5 m.
 Hình ảnh tan hoang sau khi cơn lũ đi qua.
Rất may toàn bộ học sinh nội trú tại đây cùng thầy cô giáo tại địa phương đã kịp thời di chuyển đến nơi an toàn. Đặc biệt tại điểm trường chính PTDTBT THCS Yên Tĩnh và điểm trường Pa Tý (Tiểu học) bị ngập hơn 1,5m.
 Lớp bùn đất dày đặc để lại sau lũ.
“May mắn là thầy cô, học sinh đã kịp vận chuyển đồ đạc lên tầng hai của ngôi trường nên không thiệt hại lớn. Phía xã cũng đã báo cáo và xin huyện hỗ trợ dọn dẹp trường học để các em được tiếp tục học”, ông Vi Văn Khiêm cho biết.
Được biết, sáng nay UBND huyện Tương Dương, Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương, xã Yên Tĩnh đã huy động hàng trăm cán bộ, công an, huyện đội, đoàn thanh niên tiến hành dọn dẹp bùn đất tại các địa điểm trường học bị ngập để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, thầy cô tiếp tục công tác giảng dạy.