Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu

Kinhtedothi - UBND tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.
 Đoàn kiểm tra liên ngành họp triển khai nhiệm vụ. Ảnh: DMS
Cụ thể, tại Quyết định số 1039/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, Đoàn liên ngành được thành lập để thực hiện việc kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, gồm có 4 lực lượng: Quản lý thị trường, Công An tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương và sự tham gia của chính quyền địa phương khi đoàn làm việc trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật hiện hành về kinh doanh xăng dầu và các quy định khác có liên quan. Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời, đấu tranh quyết liệt với các đối tượng buôn lậu, pha trộn, kinh doanh xăng dầu giả, xăng dầu kém chất lượng, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu.
Đồng thời, tuyên truyền cho các doanh nghiệp kinh doanh thực hiện tốt các điều kiện về kinh doanh xăng dầu. Đoàn sẽ tiến hành hoạt động kiểm tra trong thời gian 3 tháng từ ngày 20/4/2021 đến ngày 20/7/2021 bằng hình thức kiểm tra đột xuất.
Trước tình trạng  buôn lậu và gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu đang diễn biến phức tạp, việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành là việc cần thiết, nhằm thiết lập trật tự trong hoạt động kinh doanh xăng dầu theo quy định của pháp luật. Qua đó, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu và người tiêu dùng.
Được biết, vào chiều ngày 26/4, tại Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Nghệ An, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành họp triển khai nhiệm vụ theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vì sao du lịch Việt Nam cần “hãng hàng không du lịch” thay vì chỉ thêm hãng bay?

Vì sao du lịch Việt Nam cần “hãng hàng không du lịch” thay vì chỉ thêm hãng bay?

26 Feb, 03:06 PM

Kinhtedothi - Trong hơn một thập kỷ qua, du lịch Việt Nam tăng trưởng nhanh về quy mô, với số lượng khách quốc tế tăng từ dưới 8 triệu lượt năm 2015 lên gần 18 triệu lượt năm 2019. Tuy nhiên, đằng sau bức tranh tăng trưởng ấn tượng đó vẫn tồn tại một nghịch lý mang tính cấu trúc: giá trị gia tăng nội địa trên mỗi du khách còn thấp, chi tiêu bình quân chỉ khoảng 900 - 1.000 USD/khách, thấp hơn đáng kể so với Thái Lan (khoảng 1.600 USD) hay Singapore (gần 1.900 USD).

Hải Phòng: hàng hoá phong phú, dồi dào sau Tết

Hải Phòng: hàng hoá phong phú, dồi dào sau Tết

23 Feb, 09:06 AM

Kinhtedothi - Sau Tết, thị trường hàng hoá tại Hải Phòng khá dồi dào, ổn định, một số mặt hàng và dịch vụ có tăng nhưng không làm ảnh hưởng đến mặt bằng chung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ