Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: Thêm một trường hợp phải cách ly do dương tính với SARS-CoV-2

Kinhtedothi - Sáng 20/4, Sở Y tế Nghệ An vừa ghi nhận thêm một trường hợp cách ly tại khách sạn Mường Thanh Con Cuông (Con Cuông, Nghệ An), dương tính với SARS-CoV-2.
Thêm một trường hợp đang được cách ly tại Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2 

Cụ thể, trường hợp dương tính này là một trong 222 công dân về nước ngày 14/4, thông qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh, đã được cách ly tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông. Trước đó, sau khi lấy mấu xét nghiệm 222 công dân đã ghi nhận có 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. 2 người này đã được đưa vào bệnh viện Tây Nam Nghệ An điều trị và hiện sức khỏe tiến triển tốt.
Như vậy, tính tới thời điểm này, tại khu cách ly khách sạn Mường Thanh Con Cuông đã ghi nhận 3 trường hợp trong chuyến bay đưa 222 công dân từ Nhật Bản về nước ngày 14/4 vừa qua dương tính với SARS-CoV-2. Cả 3 trường hợp này hiện đang được điều trị tích cực.
Trong tuần qua, tỉnh Nghệ An liên tiếp đón hai chuyến bay giải cứu công dân từ Nhật Bản và Hàn Quốc về nước thông qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Tống số công dân hai chuyến bay này lên tới gần 500 người bao gồm chuyến bay ngày 14/4 có 222 người và chuyến bay ngày 17/4 với số người là 248. Những công dân này sau khi xuống sân bay đều được đo thân nhiệt, thực hiện đầy đủ quy trình và biện pháp dịch tễ.
Sau đó, được di chuyển về các khu cách ly đã được bố trí sẵn, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe chặt chẽ và kịp thời phát hiện để đưa vào cơ sở y tế điều trị khi ghi nhận nhiễm SARS-CoV-2.
Công tác phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Nghệ An hiện đang được triển khai hết sức cẩn trọng. Nhân lực, vật lực cho việc phòng và điều trị đều đã được sắp xếp, tăng cường đầy đủ đám bảo tối đa nhất tại các cơ sở cách li và cơ sở y tế.
Cũng trong ngày hôm nay, tỉnh Nghệ An triển khai việc tiêm phòng vaccine đã được Chính phủ cấp. Việc tiêm phòng sẽ thực hiện đối với các đối tượng tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ tại bệnh viện tuyến tỉnh, những nhân viên y tế làm nhiệm vụ liên quan trực tiếp, phải tiếp xúc với nhiều mối đe dọa liên quan dịch bệnh Covid-19.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

19 Nov, 12:18 PM

Kinhtedothi – Trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua ghi nhận sự gia tăng số người nhiễm cúm mùa, trong đó có cúm A ở nhiều địa phương, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị y tế, các cơ sở giáo dục... tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A.

Lấy mẫu, kiểm tra chất lượng mỹ phẩm liên quan đến Công ty Mailisa

Lấy mẫu, kiểm tra chất lượng mỹ phẩm liên quan đến Công ty Mailisa

18 Nov, 09:49 PM

Kinhtedothi - Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có Công văn số 4057/QLD-MP gửi Sở Y tế các tỉnh, TP; Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư; Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh về việc lấy mẫu, kiểm tra chất lượng đối với sản phẩm mỹ phẩm các nhãn hàng “Doctor Magic, “Maika Beauty”, “MK” của Công ty Skincare.

Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

18 Nov, 06:35 PM

Kinhtedothi - Hội nghị Các Bên lần thứ 11 (COP11) diễn ra từ ngày 17 - 22/11 tại Geneva (Thụy Sĩ) tiếp tục ghi nhận Công ước Khung của Tổ chức Y tế thế giới về kiểm soát thuốc lá (WHO FCTC) là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong nỗ lực giảm tỷ lệ hút thuốc toàn cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ