DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nghệ sĩ piano gạo cội nước Pháp trở lại Thủ đô

24-08-2010 16:49
KTĐT - Tối ngày 3/9 tới đây, khán giả Thủ đô sẽ được tái ngộ nghệ sĩ piano gạo cội nước Pháp Michel Bourdoncle một đêm duy nhất tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

KTĐT - Tối ngày 3/9 tới đây, khán giả Thủ đô sẽ được tái ngộ nghệ sĩ piano gạo cội nước Pháp Michel Bourdoncle một đêm duy nhất tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Chương trình độc tấu của ông tại Hà Nội sẽ bao gồm Điệu vũ Sa-côn dành cho tay trái của Bach-Brahms; Thung lũng Oberman, Khúc dạo đầu và Dạ khúc dành cho tay trái của Liszt; và Rhapsodie in Blue của Gerschwin.

Michel từng biểu diễn tại Việt Nam trong chương trình quyên tiền từ thiện cho các nạn nhân chất độc màu da cam và lần này vì yêu mến đất nước hình chữ S nên ông đã quay lại để biểu diễn độc tấu piano.

Michel không chỉ là một nghệ sĩ piano xuất sắc mà còn là một giáo sư âm nhạc uy tín được nước Pháp tặng thưởng huân chương. Ông cũng từng được mời biểu diễn tại Nhà hát lớn cùng với Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội nhân dịp quốc khánh Pháp năm 2008 và 2009.

Michel đã có một sự nghiệp rất năng động giúp ông có cơ hội biểu ở nhiều sân khấu hoành tráng cũng như rạp hát lớn trên thế giới, từ Canergie Hall của New York đến Nhà hát Châtelet tại Paris.

Bên cạnh đó, ông còn là người khởi xướng và kiêm luôn chỉ đạo nghệ thuật Liên hoan quốc tế “Các đêm piano” được tổ chức ở Aix-en-Provence vào năm 1993. Những năm gần đây, Michel đã đưa liên hoan này sang các nước như Đức, Italia, Anh... Năm 2006, ông cũng là người thành lập Viện hàn lâm Piano Quốc tế ở Aix-en-Provence.

Hiện tại, vé chương trình biểu diễn của Michel Bourdoncle ở Hà Nội đang được bán tại Trung tâm văn hóa Pháp với giá từ 50.000 đến 100.000 đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: