DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Nghi bị ngộ độc khí, hàng chục công nhân phải nhập viện

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
17-10-2019 17:53
Kinhtedothi - Vụ việc xảy ra vào 10 giờ ngày 17/10, tại một công ty ở xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định). Thời điểm các công nhân đang làm việc thì nhiều người có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, thậm chí có công nhân ngất xỉu tại chỗ.
Thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, các công nhân đang làm việc trong các khu nhà xưởng sản xuất giầy da của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam bất ngờ có biểu hiện buồn nôn, khó thở, chóng mặt. Ngay sau khi sự việc xảy ra, công ty đã gọi điện xe cứu thương đưa các công nhân lên bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh để cấp cứu.
Công nhân nghi do ngộ độc khí ở Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam.

Về vụ việc trên, một lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) xác nhận thông tin. Được biết, đây là lần thứ 2 tại công ty này xảy ra vụ việc hàng chục công nhân bị ngộ độ khí. Sáng cùng ngày, sau khi xảy sự việc, hàng trăm công nhân đã đình công và bỏ ra về.

Vừa qua, ngày 14/10, tại công ty này cũng đã xảy ra vụ ngộ độc khí khiến cho khoảng 20 công nhân phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nam Định.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, khoảng 20 giờ ngày 14/10, Bệnh viện tiếp nhận 20 bệnh nhân từ Bệnh viện tuyến dưới chuyển lên, nghi bị ngộ độc khí với các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở, da xanh, môi tím... Đây là các công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam đóng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định).

Qua khám sàng lọc, Bệnh viện đã chuyển 9 bệnh nhân bị nhẹ sang Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nam Định và 3 bệnh nhân có triệu chứng nặng lên tuyến trên, trong đó có một phụ nữ mang thai 33 tuần tuổi. Các bệnh nhân còn lại điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Đến sáng 15/10, sức khỏe của các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nam Định đã dần ổn định, một số bệnh nhân bị nặng hơn vẫn phải thở oxy. Nguyên nhân ban đầu nghi bị ngộ độc khí.

Được biết, Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam được xây dựng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, hoạt động chính thức từ năm 2015. Đây là Công ty có vốn đầu tư 100% nước ngoài, chuyên sản xuất da giày xuất khẩu. Hiện Công ty có khoảng 7.000 công nhân làm việc.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định tiếp tục làm rõ.

 • Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
  Kinhtedothi – Các trường Quân đội chỉ xét tuyển vào các ngành đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, áp dụng một điểm chuẩn chung và đưa ra những quy định chung.
  22-02-2020 10:16
 • Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
  Kinhtedothi-Bộ LĐTB&XH cho biết, đã có 7.155 lao động Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi tại Việt Nam.
  22-02-2020 10:09
 • Sốt có đáng sợ không?
  Kinhtedothi - Mùa dịch virus corona (Covid -19), sốt là một trong những biểu hiện để xác định có nhiễm virus hay không.
  22-02-2020 09:38
 • Tiêm phòng cảm cúm
  Kinhtedothi - Cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc cúm là tiêm phòng (chích ngừa). Người đã tiêm phòng nếu mắc cúm có thể nhẹ hơn, thời gian bị bệnh ngắn hơn và ít tử vong hơn người chưa chích ngừa. V...
  22-02-2020 09:36
 • [Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
  Kinhtedothi - Khi có sự thay đổi về tâm sinh lý trẻ thường sẽ có những biểu hiện khác so với bình thường, nếu cha mẹ không phát hiện và quan tâm kịp thời dễ khiến trẻ đi sai đường hoặc ảnh hưởng tâ...
  22-02-2020 09:34