DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nghĩa tình quân dân nơi biên giới Lạng Sơn

Khắc Kiên
24-02-2019 15:35
KInhtedothi - Hàng trăm suất quà và tiền mặt trị giá gần 400 triệu đồng đã được trao tặng cho bộ đội biên phòng, hộ dân tự quản, hộ nghèo và các em học sinh nơi biên giới tỉnh Lạng Sơn.
Trước khi lên đường Ban tổ chức chương trình đã vào Lăng báo công dâng Bác.
Hiệp Hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Báo Biên phòng, Hội chữ Thập đỏ TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Chương trình Caravan - Hành trình nhân ái 2019 với chủ đề “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại Cửa khẩu Chi Ma (xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) trong 2 ngày 22 - 23/2. Sự kiện còn có sự chung tay của 131 thành viên các cơ quan, DN Thủ đô, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành.
 Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn Nông Văn Thảm và đại diện Chương trình trao tặng quà cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma.

Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2019), 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019) và 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2/1979 - 17/2/2019).

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Trao tặng 105 suất quà cho các hộ tham gia tự quản cột mốc đường biên giới quốc gia; tặng Mái ấm biên cương cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với giá trị 50 triệu đồng trên mỗi căn nhà; trao 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập; trao 30 suất quà cho các hộ nghèo tại 3 xã Tú Mịch, Mẫu Sơn và Yên Khóa; trao 36 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Đồn Biên phòng Bắc Xa; tặng quà cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma và Đồn Biên phòng Bắc Xa... Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao 4 căn phòng hạnh phúc cho Đồn biên phòng Cửa khẩu Chi Ma với ý nghĩa là nơi nghỉ ngơi của người thân lên thăm các chiến sĩ đồn biên phòng.

Dưới đây là những khoảnh khắc ấm áp nghĩa tình quân dân nơi biên cương do phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi lại tại chương trình:

Vận chuyển quà tặng về nơi tập kết.
Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Chí Tuệ, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh tặng quà cho các học sinh. 
Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường trực tiếp xuống tận nơi tặng quà cho người dân bị khuyết tật.
Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Thương mại An Phước Nguyễn Bảo Hiền tặng quà cho các hộ gia đình tự quản đường biên, gia đình nghèo.


Cùng hàng trăm DN Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và cán bộ, chiến sĩ biên phòng tặng quà cho người dân trong tiết trời giá rét.
Vượt qua đoạn đường khó đi, Ban tổ chức trực tiếp đến trao tặng nhà tình nghĩa Mái ấm biên cương cho gia đình anh Triệu Chằn Pú để thay thế cho căn nhà dột nát.

Cùng với tặng quà, các DN còn tổ chức trồng cây tại đồn biên phòng Chi Ma (ảnh trên), tổ chức cắm cờ dọc biên giới cửa khẩu để khẳng định chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.
Trước đó, Ban Tổ chức cũng đã tặng quà cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng Bắc Xa.
Ghi nhận những đóng góp, kết thúc Chương trình Canavan 2019, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận cho các DN. Trong ảnh: Ông Vũ Tiến Công - Tổng Giám đốc Tập đoàn INOX Hoàng Vũ và Giám đốc chuyên môn Phòng khám Nhi khoa quốc tế The Medcare Lê Thu Hiền nhận chứng nhận.
Đồng hành cùng chương trình có các DN: SHB, Glemximco, T&T Group, SHS, Sunhouse, Phú Mỹ Group, Tâm Bình, M2, The Medcare, VP.INVEST, C&D, Casper, INOX Hoàng Vũ...