Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghịch lý - Kinh tế Nga được thúc đẩy nhờ lệnh trừng phạt của phương Tây

Kinhtedothi - Thư ký Hội đồng An ninh Nga tuyên bố áp lực bên ngoài dưới hình thức trừng phạt đã trở thành động lực để giải quyết các vấn đề khác nhau của nền kinh tế nước này.
Trong bài trả lời phỏng vấn trên tờ nhật báo Izvestiya, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev khẳng định, việc các nước phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt đã giúp Nga đã đảm bảo được an ninh lương thực, đặc biệt trong một số lĩnh vực, Nga đã vươn lên thành nhà xuất khẩu hàng đầu.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev. 
Ông Patrushev lưu ý rằng những áp lực từ phương Tây dưới hình thức lệnh trừng phạt kinh tế lại  trở thành động lực để giải quyết các vấn đề khác nhau của nền kinh tế Nga.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga nhấn mạnh thêm, thông qua việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, “phương Tây muốn gây mất ổn định nền kinh tế của Nga và tạo ra những căng thẳng về chính trị xã hội cho Moscow".
"Nhưng trong thời điểm khó khăn, người Nga luôn đoàn kết và sáng tạo, huy động các nguồn lực để đảm bảo chủ quyền của đất nước. Đây là những gì đang xảy ra hiện nay khi áp lực bên ngoài đã trở thành động lực để giải quyết nhiều vấn đề trong nền kinh tế Nga", ông Patrushev nói thêm.
Ông Patrushev chỉ ra nhờ các lệnh trừng phạt chống Nga, Moscow đã nỗ lực nhiều để hiện tại có thể đảm bảo được an ninh lương thực. "Trước các lệnh trừng phạt, dường như chúng ta sẽ không bao giờ có thể tự nuôi sống mình và chúng ta phải chịu sự phụ thuộc vào nhập khẩu sản phẩm từ phương Tây”, quan chức an ninh Nga cho hay.
Ông Patrushev kết luận: “Những người áp dụng hình thức xử phạt có thể thấy rằng các biện pháp trừng phạt của họ là không hiệu quả và thường đạt được kết quả trái ngược".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 26/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ