DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Nghịch lý - Kinh tế Nga được thúc đẩy nhờ lệnh trừng phạt của phương Tây

Nguyễn Phương (Theo Tass)
26-03-2019 07:09
Kinhtedothi - Thư ký Hội đồng An ninh Nga tuyên bố áp lực bên ngoài dưới hình thức trừng phạt đã trở thành động lực để giải quyết các vấn đề khác nhau của nền kinh tế nước này.
Tin liên quan
Trong bài trả lời phỏng vấn trên tờ nhật báo Izvestiya, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev khẳng định, việc các nước phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt đã giúp Nga đã đảm bảo được an ninh lương thực, đặc biệt trong một số lĩnh vực, Nga đã vươn lên thành nhà xuất khẩu hàng đầu.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev. 
Ông Patrushev lưu ý rằng những áp lực từ phương Tây dưới hình thức lệnh trừng phạt kinh tế lại  trở thành động lực để giải quyết các vấn đề khác nhau của nền kinh tế Nga.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga nhấn mạnh thêm, thông qua việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, “phương Tây muốn gây mất ổn định nền kinh tế của Nga và tạo ra những căng thẳng về chính trị xã hội cho Moscow".
"Nhưng trong thời điểm khó khăn, người Nga luôn đoàn kết và sáng tạo, huy động các nguồn lực để đảm bảo chủ quyền của đất nước. Đây là những gì đang xảy ra hiện nay khi áp lực bên ngoài đã trở thành động lực để giải quyết nhiều vấn đề trong nền kinh tế Nga", ông Patrushev nói thêm.
Ông Patrushev chỉ ra nhờ các lệnh trừng phạt chống Nga, Moscow đã nỗ lực nhiều để hiện tại có thể đảm bảo được an ninh lương thực. "Trước các lệnh trừng phạt, dường như chúng ta sẽ không bao giờ có thể tự nuôi sống mình và chúng ta phải chịu sự phụ thuộc vào nhập khẩu sản phẩm từ phương Tây”, quan chức an ninh Nga cho hay.
Ông Patrushev kết luận: “Những người áp dụng hình thức xử phạt có thể thấy rằng các biện pháp trừng phạt của họ là không hiệu quả và thường đạt được kết quả trái ngược".