Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghiêm cấm việc tăng giá thuốc dịp Tết

Kinhtedothi - Để đảm bảo đủ nhu cầu thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Y tế TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc ngành phối hợp với các công ty trúng thầu năm 2018 - 2019 cung cấp đủ thuốc, không được lợi dụng thị trường trong những ngày Tết Nguyên đán để tăng giá thuốc.
 Mua bán thuốc ở một cửa hàng tại Hà Nội. Ảnh: Hải Linh
Các đơn vị cần chuẩn bị sẵn sàng thuốc cho công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch. Các nhà thuốc, quầy thuốc trực thuộc bệnh viện, TTYT bố trí cán bộ trực bán thuốc 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.
Với UBND quận, huyện, thị xã, Sở Y tế đề nghị chỉ đạo phòng y tế phối hợp với các ban, ngành tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở hành nghề dược trên địa bàn, đặc biệt hành nghề không phép, nguồn gốc thuốc và việc chấp hành các quy định về giá thuốc. Xử lý hoặc kiến nghị xử lý vi phạm theo đúng quy định.
Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị Công ty CP Dược phẩm và trang thiết bị y tế Hà Nội, Công ty CP Dược phẩm Hà Tây cử một điểm bán lẻ thuốc ở mỗi quận, huyện, thị xã trong những ngày nghỉ Tết để phục vụ người dân.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Siêu thị BRG dừng bán, thu hồi toàn bộ đồ hộp Công ty Hạ Long để làm rõ chất lượng

Siêu thị BRG dừng bán, thu hồi toàn bộ đồ hộp Công ty Hạ Long để làm rõ chất lượng

09 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/1, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP dịp Tết và lễ hội Xuân năm 2026 tại Công ty TNHH Xuất - nhập khẩu và bán lẻ hàng tiêu dùng Hà Nội (siêu thị BRG). Địa chỉ: số 1 Lý Nam Đế, phường Hoàn Kiếm.

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

08 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/1, Cổng thông tin điện tử Công an TP Hải Phòng đã đăng tải thông tin về vụ vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Chuyên gia y tế cảnh báo, khi ăn phải thịt lợn bệnh tả châu Phi, người dân có thể bị rối loạn tiêu hóa. Trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng dễ bị biến chứng nặng nhất.

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

07 Jan, 05:27 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP do Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Đặng Thanh Phong làm Trưởng đoàn đã làm việc với 5 phường gồm: Tây Tựu, Phú Diễn, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc và Thượng Cát nhằm đánh giá toàn diện công tác chỉ đạo, triển khai các giải pháp bảo đảm ATTP trên địa bàn cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ