DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Nghiên cứu bổ sung các quy định về quản lý, vận hành chung cư

Vân Nhi
17-06-2019 18:10
Kinhtedothi - Ngày 17/6, đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 6 đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy trước kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa XV.
Tin liên quan
Tại buổi tiếp xúc, đa số các cử tri đồng tình, thống nhất cao chương trình kỳ họp, đồng thời, tập trung kiến nghị các vấn đề liên quan đến giám sát, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, ATTP; thiếu nhà sinh hoạt cộng đồng (phường Quan Hoa)...
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Liên quan đến công tác giám sát, nhiều cử tri cho rằng, việc giám sát các dự án chung cư, đặc biệt là tòa nhà tái định cư vừa qua là chưa tốt, điều này cho thấy ở một số khu tái định cư chưa đảm bảo vệ sinh môi trường, thang máy trục trặc (nhà B11A Nam Trung Yên)...
Cùng với đó, nhiều dự án xây dựng trên địa bàn quận Cầu Giấy được phê duyệt nhưng sau nhiều năm vẫn chưa được triển khai, gây lãng phí nguồn lực đất đai và phát sinh nhiều hệ lụy cho xã hội.
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP, ông Nguyễn Văn Phong - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trân trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri; đồng thời giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm.
Về quản lý nhà chung cư, ông Nguyễn Văn Phong cho hay, Bộ Xây dựng đang nghiên cứu bổ sung các quy định về quản lý, vận hành. Song song đó, Hà Nội cũng đã nghiên cứu, đánh giá thực trạng nhà chung cư trên địa bàn TP để tìm các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu cơ sở vật chất, thiết bị phòng cháy chữa cháy.
"Đối với những tòa nhà không có kinh phí bảo trì, có thể TP sẽ xem xét cấp một phần kinh phí để công tác quản lý, vận hành hiệu quả hơn" - ông Phong cho biết.