DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ngoại trưởng Nga và Triều Tiên bất ngờ gặp mặt trước hội nghị Mỹ - Triều

Trung Hiếu (Theo Reuters)
10-04-2018 22:30
Kinhtedothi - Ông Lavrov đã cùng người đồng cấp phía Triều Tiên thảo luận về tình hình xoay quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Tin liên quan
Hôm 10/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc họp với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho và cho biết, Nga ủng hộ các cuộc gặp giữa Mỹ và Triều Tiên.
 
Ngoại trưởng Nga phát biểu: “Chúng tôi hoan nghênh việc dần dần bình thường hóa tình hình và chấm dứt việc đe dọa lẫn nhau, và sự sẵn sàng cho cuộc tiếp xúc giữa Mỹ và Triều Tiên.”
Ông Ri đã không xuất hiện sau buổi hội đàm nhưng trước đó ông phát biểu trước phóng viên rằng, ông hi vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ tìm ra cách để tạo ra “một cột mốc mới” cho mối quan hệ giữa hai nước trong năm nay.
Trong những tuần gần đây, các nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên đã tham gia vào một loạt các hoạt động đối ngoại quốc tế trước khi cuộc gặp mặt dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra.
Tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bất ngờ đến Trung Quốc và có cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ sau khi lên nắm quyền vào năm 2011.
Hôm thứ Hai (9/4), ông Ri đã đến Moscow và có cuộc hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev về những lựa chọn đối thoại giữa Bình Nhưỡng và Seoul.