DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ngọt “gây mê” khán giả Thủ đô trong In the Spotlight

Minh An
26-11-2018 19:29
Kinhtedothi - Với những ca khúc như “Em dạo này”, “Xanh”, “Không làm gì”, 4 chàng trai 9x của ban nhạc đã làm nhiều khán giá trẻ Thủ đô phấn khích, vỗ tay, hò reo theo từng bản nhạc.
Tin liên quan
Ban nhạc Ngọt trình diễn tại đêm nhạc
Tính đến thời điểm hiện tại, Ngọt có lẽ là ban nhạc 9X đầu tiên ở Việt Nam có 2 album và một live show riêng “cháy” 3.000 vé. Khán giả của Ngọt (được gọi là Kẹo) đều là những người trẻ.
Cuối tuần qua, trong trang phục sơ mi trắng, quần đen, giày thể thao, Ngọt bước lên sân khấu Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) đúng nghĩa những cậu học trò.
Cùng sự hào hứng và tuổi trẻ, ban nhạc Ngọt đã đưa khán giả đến với những giai điệu trẻ trung, hào hứng. Cách hồn nhiên chơi nhạc của các chàng trai trẻ gần như lôi kéo người nghe vào một không gian đầy màu sắc, mà ở đó không còn những khoảng cách giữa các thế hệ và độ tuổi.
Tất nhiên, dễ thương vẫn là chủ đạo. Ngọt là những thành viên 9X, mang trong mình những dễ thương, đáng yêu của tuổi trẻ. Có một chút trong trẻo, nhưng trên hết là cách nhìn đời tự do, lạc quan, không bi lụy, sầu thảm.
Giây phút bùng nổ của các nghệ sĩ trong đêm nhạc.
Tình yêu, dù được yêu thích, nhưng chỉ là một phần rất nhỏ, thậm chí mờ nhạt trong âm nhạc của Ngọt. “Em dạo này” hay “Một ngày không mưa”, chỉ là những phút lãng mạn hiếm hoi.
Ở phần đầu chương trình, nhóm hát Không làm gì, Be Cool, Cho tôi đi theo với dàn kèn, dàn dây và nhóm bè. Chất nhạc Indie trẻ trung của Ngọt được làm mới, phảng phất nét cổ điển nhưng vẫn giữ tinh thần hiện đại.
Ở những phần sau, Họ trình diễn loạt ca khúc Vì ai, Cho, À ơi, Xin cho tôi, Tha lỗi cho tôi... tự nhiên, ngẫu hứng. Những quãng “phiêu” hoặc gằn giọng của giọng hát chính Trọng Thắng khiến khán giả trẻ thích thú.
Thành lập năm 2013, Ngọt là ban nhạc Indie (độc lập) sớm tạo được tiếng vang trong cộng đồng âm nhạc underground trên toàn quốc và qua nhiều bản thu âm trên mạng xã hội. Sau những thay đổi nhân sự, hiện Ngọt gồm các thành viên Vũ Đinh Trọng Thắng (hát, guitar), Nguyễn Hùng Nam Anh (trống), Phan Việt Hoàng (bass) Nguyễn Chí Hùng (guitar và thu âm).