Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngư dân Bình Định tiếp tục xuất cá ngừ sang Nhật

Kinhtedothi - Ngày 31/1, lần thứ hai Việt Nam xuất cá ngừ sang Nhật Bản của ngư dân Bình Định.
Đây là chuyến xuất khẩu cá ngừ lần này của Việt Nam sang một thị trường được xem là khó tính nhất thế giới, đánh dấu sự vươn lên một bậc của mặt hàng thuỷ sản đầy tiềm năng của nước ta.

Vào khoảng 3h30 sáng 31/1, 4 chiếc tàu câu cá ngừ chở theo 120 con cá đã cập cảng Quy Nhơn. Đây là chuyến đánh cá ngừ theo công nghệ Nhật lần thứ 5 của đội tàu của ngư dân ở xã Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn, Bình Định.

Trong số cá ngừ lần này, chỉ có 7 con được lựa chọn để xuất khẩu sang Nhật Bản. Dù có chưa đến 10% số lượng cá khai thác đạt tiêu chuẩn xuất khẩu nhưng với những người làm nghề, đây là bước tiến lớn của ngành cá ngừ Việt Nam.

Một con cá ngừ đạt chuẩn phải hội tủ đủ các yếu tố như: thân cá phải thẳng, mắt trong, lành lặn, chất lượng thịt tốt và đảm bảo độ đồng đều. Con cá nào chỉ có một vết xước nhỏ sẽ bị loại./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ