Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngư dân Bình Định tiếp tục xuất cá ngừ sang Nhật

Kinhtedothi - Ngày 31/1, lần thứ hai Việt Nam xuất cá ngừ sang Nhật Bản của ngư dân Bình Định.
Đây là chuyến xuất khẩu cá ngừ lần này của Việt Nam sang một thị trường được xem là khó tính nhất thế giới, đánh dấu sự vươn lên một bậc của mặt hàng thuỷ sản đầy tiềm năng của nước ta.

Vào khoảng 3h30 sáng 31/1, 4 chiếc tàu câu cá ngừ chở theo 120 con cá đã cập cảng Quy Nhơn. Đây là chuyến đánh cá ngừ theo công nghệ Nhật lần thứ 5 của đội tàu của ngư dân ở xã Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn, Bình Định.

Trong số cá ngừ lần này, chỉ có 7 con được lựa chọn để xuất khẩu sang Nhật Bản. Dù có chưa đến 10% số lượng cá khai thác đạt tiêu chuẩn xuất khẩu nhưng với những người làm nghề, đây là bước tiến lớn của ngành cá ngừ Việt Nam.

Một con cá ngừ đạt chuẩn phải hội tủ đủ các yếu tố như: thân cá phải thẳng, mắt trong, lành lặn, chất lượng thịt tốt và đảm bảo độ đồng đều. Con cá nào chỉ có một vết xước nhỏ sẽ bị loại./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

24 Feb, 11:34 AM

Kinhtedothi-Theo Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy, việc khánh thành giai đoạn 1 dự án "Sửa chữa, cải tạo mặt bằng, đường dạo và hệ thống thoát nước khu vực xung quanh Ao cá Bác Hồ" thể hiện quyết tâm của phường trong việc đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh, xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại, bền vững. 

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ