Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngừng tìm kiếm MH370 sau 3 năm vô vọng

Kinhtedothi - Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines MH370 sẽ kết thúc sau gần 3 năm không có kết quả.
“Mặc dù đã rất nỗ lực áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhất hiện có nhưng cuộc tìm kiếm vẫn không thể xác định được vị trí máy bay rơi”, thông báo chung của các cơ quan chức năng Malaysia, Australia và Trung Quốc đưa ra hôm nay 17/1.
 Một mảnh vỡ được cho là thuộc MH370.
Chính phủ Australia đã dẫn đầu cuộc tìm kiếm 160 triệu USD cho chiếc Boeing 777 ở vùng biển ngoài khơi phía Tây nước này, cho biết đã thực hiện tìm kiếm trên diện tích 120.000 km2.
Chiếc máy bay mang số hiệu MH370, mất tích trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014 với 227 hành khách và 12 người thuộc phi hành đoàn. Chiếc máy bay đã mất tín hiệu chỉ sau 40 phút cất cánh.
Kể từ sau khi chiếc máy bay mất tích, khoảng 30 mảnh vỡ được tìm thấy ở các bãi biển của Mozambique, Tanzania, Nam Phi được cho là thuộc về máy bay MH370. Một số chuyên gia đã đề nghị tìm kiếm mở rộng thêm 25.000 km2 ở khu vực phía Bắc vùng biển đã tìm kiếm ở Nam Ấn Độ Dương nhưng đại diện Cục An toàn Giao thông Australia đã từ chối vì cho rằng kết quả phân tích của các chuyên gia là không đủ chính xác để tiếp tục cuộc tìm kiếm.
Mặc dù đã được thông báo về việc chấm dứt chiến dịch tìm kiếm nhưng người nhà của các nạn nhân vẫn không đồng ý với kết luận này. Họ kêu gọi các nhà chức trách tiếp tục tìm kiếm máy bay mất tích ở những khu vực khác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

06 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì.

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ