Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người bán hoa tết "mỏi mắt" ngóng khách

Kinhtedothi - Cùng với các mặt hàng tiêu dùng khác trong ngày Tết, thị trường hoa, cây cảnh, đồ dùng cho mâm ngũ quả những ngày cuối năm đã có chuyển biến nhưng không đáng kể, thậm chí còn khá đìu hiu.
Chia sẻ với chúng tôi, một người kinh doanh đào (Văn Giang, Hưng Yên), gia đình có 1.400 gốc, cành đã vận chuyển phần nhiều lên Hà Nội nhưng sức mua kém, đến sáng 28 tháng Chạp ước sơ bộ mới bán được 30% lượng hàng. 
 đa số khách hàng cũng chỉ chọn mua những loại hàng có giá thành bình thường,
Đa số khách hàng chỉ chọn mua những loại cây có giá vừa phải
Giá đào năm nay cũng giảm hơn, chẳng hạn một cây đào hạng khá năm ngoái bán hơn một triệu đồng, nay bán mấy trăm nhưng vẫn không có nhiều người mua. Còn nốt ngày 29 Tết cố bán được bao nhiêu thì bán còn không mang về trồng lại vào vườn. “Trừ tiền thuê mặt bằng kinh doanh dịp Tết, nhất là công sức một năm chăm sóc thì lỗ to, nhưng biết làm sao được” – anh này nói. 
chỉ còn một ngày nữa là đến thời điểm Giao thừa nhưng tại các cửa hàng vẫn còn khá nhiều hàng.
Cành đào nhỏ vừa túi tiền của nhiều khách hàng
Bình lan giá ban đầu gần 2 triệu, nhưng được giảm giá 50% được ột khách hàng chọn mua tại gina hàng trên phố Láng Hạ
Bình lan giá ban đầu gần 2 triệu, nhưng được giảm giá 50% được khách hàng chọn mua tại gian hàng trên phố Láng Hạ
Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ngày 6/2 cho thấy, với chiến lược hạ giá, cùng với người dân tranh thủ đi sắm Tết, thị trường hoa, cây cảnh cũng đã có chuyển biến. Tuy nhiên, đa số khách hàng cũng chỉ chọn mua những loại hàng có giá thành bình thường, phù hợp với không gian căn nhà, nhất là phù hợp với khả năng tài chính để chơi trong 3 ngày Tết. Do đó, chỉ còn thời gian ngắn nữa là đến thời điểm Giao thừa nhưng tại các cửa hàng vẫn còn khá nhiều hàng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ