Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người Đà Nẵng “giải cứu” nông sản cho nông dân Hải Dương

Kinhtedothi - Tại điểm bán “giải cứu” nông sản giúp nông dân vùng dịch Hải Dương ở Đà Nẵng, người dân nườm nượp đến mua với tinh thần “mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào”.
Nhằm chia sẻ khó khăn với nông dân Hải Dương, một nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng đã kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp để thu mua nông sản, sau đó vận chuyển vào thành phố Sông Hàn để bán ''giải cứu''. 
Nông sản chủ yếu là su hào và bắp cải. Tại các điểm bán ''giải cứu'', người dân Đà Nẵng nườm nượp đến mua với tinh thần ''mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào''.
Người bán kẻ mua đều vui vẻ bởi họ hiểu và sẻ chia nỗi khó khăn của người nông dân Hải Dương phải tốn bao nhiêu công sức chăm bón, nhưng khi thu hoạch thì hàng tấn nông sản bị ứ động do dịch Covid-19.
Anh Trần Đình Quốc Khương, trưởng nhóm phụ trách bán nông sản tại số 370 đường 2/9 (Đà Nẵng) cho biết: Hơn 10 tấn su hào và bắp cải được nhóm mua của nông dân Hải Dương. Mọi chi phí vận chuyển đều do các tình nguyện viên tự chi trả.

Nông sản đều được vận chuyển trong ngày và có giấy chứng nhận đã phun khử khuẩn, đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Anh Khương cho biết thêm, nông sản ''giải cứu'' có giá thành rẻ hơn so với tại các chợ nhưng vẫn đảm bảo tươi ngon.
Công việc vận chuyển nông sản vất vả nhưng nhóm thiện nguyện ai cũng thấy vui, vì có thể sẻ chia phần nào khó khăn với người dân vùng dịch Hải Dương.
Mỗi kg su hào tại các điểm bán ''giải cứu'' giá 4.000 đồng, còn bắp cải 5.000 đồng/kg. Giá rẻ bất ngờ nên nhiều người mua ủng hộ với số lượng lớn để ăn dần và biếu bà con.  
''Không những rẻ mà su hào, bắp cải còn rất tươi ngon nên tôi mua hơn chục kg về để ăn dần, phần thì biếu hàng xóm. Tôi thấy việc bán ''giải cứu'' nông sản cho đồng bào Hải Dương là việc làm quá ý nghĩa, khơi lên tinh thần tương ái của người Việt Nam chúng ta. Vì thế, tôi mua nhiều và sẽ giới thiệu bạn bè đến ủng hộ'', chị Lê Thị Hòa (ở quận Thanh Khê) chia sẻ. 
Không chỉ những bà nội trợ, nhiều người là thanh niên đi làm thấy điểm bán ''giải cứu'' cũng ghé vào mua ủng hộ. Anh Trần Hà Nam (30 tuổi, quận Liên Chiểu) cầm trên tay bao su hào vừa chọn xong, nói: ''Mua mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào. Thông điệp này quá đẹp, quá ý nghĩa. Tôi mua ủng hộ và sẽ giới thiệu bạn bè mình đến ủng hộ người nông dân''.
Nhiều người mua hàng chục ký su hào, bắp cải.
Thông điệp của nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng khi ''giải cứu'' nông sản cho người dân Hải Dương.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thị trường nông sản ngày 10/12: lúa tươi bật tăng

Thị trường nông sản ngày 10/12: lúa tươi bật tăng

10 Dec, 06:55 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 10/12 tại thị trường trong nước tăng nhẹ 100 đồng/kg với một số loại gạo. Thị trường giao dịch mua bán trầm lắng, giá gạo các loại ít biến động.

Giá heo hôm nay 10/12: tăng giảm trái chiều

Giá heo hôm nay 10/12: tăng giảm trái chiều

10 Dec, 06:49 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 10/12 biến động trái chiều, với xu hướng giảm giá 1.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ, trong khi miền Nam lại tăng nhẹ. Hiện giá heo đang dao động trong khoảng 57.000 - 60.000 đồng/kg.

Hải Phòng siết chặt quản lý, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cuối năm

Hải Phòng siết chặt quản lý, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cuối năm

01 Dec, 07:50 PM

Kinhtedothi - Thị trường mua sắm tại Hải Phòng bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm với nhiều chương trình khuyến mãi lớn, kéo theo nguy cơ hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại gia tăng. Trước thực trạng này, TP đã triển khai kế hoạch siết chặt kiểm tra, kiểm soát trên cả môi trường truyền thống và trực tuyến nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và giữ ổn định thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ