DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Người dân bức xúc vì bãi rác án ngữ nút giao Phạm Hùng - Nguyễn Quốc Trị

Yến Ly
13-07-2020 14:27
Kinhtedothi - Một bãi rác tồn đọng gần một năm những không được thu dọn, bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân… Đó là thực trạng đã và đang tồn tại nút Phạm Hùng - Nguyễn Quốc Trị - chợ Nam Trung Yên.
Tin liên quan
Những ngày vừa qua, Hà Nội phải đối mặt với nắng dài ngày, nhìn cảnh rác thải chất đống ngay giữa mặt phố rộng rãi, bốc mùi khó chịu khiến người dân bán hàng tại chợ Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy gần đó bức xúc.
Rác thải án ngữ nút Phạm Hùng - Nguyễn Quốc Trị, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.
Trao đổi với chúng tôi, một số người dân tại chợ Nam Trung Yên cho biết, đống rác này đã tồn tại từ rất lâu và phải nửa năm mới có người đi dọn nhưng chỉ dọn qua loa.
“Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh với các lực lượng chức năng nhưng chỉ được vài hôm, thậm chí là qua đêm rác lại xuất hiện” - một tiểu thương kinh doanh tại chợ Nam Trung Yên cho biết.
Theo phản ánh, bãi rác này đã tồn tại trong một thời gian dài nhưng không được xử lý dứt điểm.
Theo ghi nhận, tại khu vực này có đủ loại rác thải, từ rác thải sinh hoạt, đồ gia dụng đến phế thải xây dựng… Tất cả được đổ thẳng ra lòng đường, vỉa hè ra và ở lại đó từ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác.
 Không chỉ gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị, VSMT... bãi rác trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân trong khu vực.
Do đó, để đảm bảo VSMT, mỹ quan đô thị, cuộc sống của người dân trong khu vực, đề nghị các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức thu gom bãi rác nêu trên. Đồng thời, có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.