DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Người dân dùng tiền lẻ mua vé gây ùn tắc Trạm thu phí trên Quốc lộ 1

theo vietnamplus
10-09-2017 06:25
Chiều 9/9, nhiều lái xe đã sử dụng tiền lẻ mua vé qua Trạm thu phí Quốc lộ 1, tuyến tránh thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) dẫn đến ùn tắc kéo dài nhiều km.
Tin liên quan
  • VIDIFI lên tiếng về “lùm xùm” tiền lẻ qua trạm QL5 VIDIFI lên tiếng về “lùm xùm” tiền lẻ qua trạm QL5

Vụ việc diễn ra vào giờ cao điểm khi lượng công nhân ở một số khu công nghiệp lân cận đang tan tầm dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài và chủ đầu tư đã buộc phải mở cửa trạm để xe đi qua.

Khoảng 17 giờ, nhiều tài xế xe tải, xe khách sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200 đồng, 500 đồng để mua vé qua trạm. Nhiều người còn sử dụng tiền xu với mệnh giá trên để mua vé.

 Lái xe sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT tuyến tránh thành phố Biên Hòa. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Do lượng xe vào giờ cao điểm đông, do đó khoảng 17 giờ 15 phút, đầu trạm thu phí tuyến tránh thành phố Biên Hòa hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Bình Thuận đã bị ùn tắc kéo dài nhiều km. Để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông, chủ đầu tư trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa đã xả trạm.

Sau khi xả trạm hướng Thành phố Hồ Chí Minh đi Bình Thuận, ít phút sau tại khu vực này lại ùn tắc hướng ngược lại và chủ đầu tư lại phải xả trạm hướng lưu thông từ Bình Thuận đi Thành phố Hồ Chí Minh. Đến khoảng 17 giờ 30 phút, giao thông qua khu vực trên trở lại bình thường.

Nhiều tài xế cho biết hàng ngày phải lưu thông qua trạm thu phí nhiều lần, trong khi không đi qua tuyến tránh thành phố Biên Hòa nhưng vẫn phải đóng phí. Họ cho rằng như thế là không công bằng.

Một tài xế ngụ thành phố Biên Hòa cho biết hàng ngày sử dụng xe tải chở hàng tại huyện Thống Nhất. “Chúng tôi đi trên Quốc lộ 1, không đi một mét đường tránh nào, nhưng ba năm nay chúng tôi phải trả phí với giá cao là quá vô lý,” tài xế này nói.

 Lái xe sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT tuyến tránh thành phố Biên Hòa. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Trong một diễn biến khác, khoảng một tuần trở lại đây, nhiều người dân xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom sống trên hai tuyến đường nhánh gần trạm thu phí đường tránh đã sử dụng các tảng đá lớn đưa ra giữa đường chặn, nhằm ngăn việc các xe tải né trạm thu phí đi vào đường dân sinh làm hỏng đường và nguy cơ gây tai nạn cho người dân.

Người dân cho biết, hàng ngày từng đoàn xe tải, xe khách nối đuôi nhau né trạm thu phí đi vào đường dân sinh khiến người dân rất lo sợ. Gần đây, các gia đình không dám cho trẻ con ra đường vì sợ nguy hiểm.

Trước làn sóng phản đối các trạm thu phí BOT, mới đây chủ đầu tư tuyến tránh thành phố Biên Hòa đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Đồng Nai đề nghị miễn, giảm phí qua trạm cho người dân sống gần khu vực đặt trạm thu phí.