Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân Hải Dương phấn khởi trước thời khắc kết thúc giãn cách xã hội

Kinhtedothi - Từ 0 giờ đêm nay, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.
 Người dân phấn khởi dọn dẹp hàng quán
Ghi nhận của PV tại TP Hải Dương, chiều hôm nay các cửa hàng dịch vụ ăn uống đã mở cửa để lau chùi, sát khuẩn đồ dùng và bàn ghế, chuẩn bị cho buổi bán hàng sáng mai, sau hơn 2 tháng tạm dừng hoạt động.

Tại cuộc họp sáng 29/3, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương thống nhất kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh từ ngày 1/4, toàn tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới.
 
Tính đến ngày 31/3, Hải Dương đã trải qua 66 ngày thực hiện giãn cách xã hội. Đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương đã ngăn chặn, kiểm soát hoàn toàn bệnh Covid-19.

21 ngày qua, toàn tỉnh không có ca mắc mới trong cộng đồng. Hiện chỉ còn 71 người đang cách ly tập trung, tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 18.000 người.

Khoảng 95% số lượng doanh nghiệp trên địa bàn đã hoạt động trở lại, vừa sản xuất vừa chống dịch an toàn.
 Người dân vui mừng vì được trở lại nhịp sống bình thường
Từ ngày mai, Hải Dương tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa chủ động phòng, chống dịch bệnh, vừa tích cực khắc phục khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Với tinh thần "4 tại chỗ" và "5 rõ", chủ động ứng phó với bất cứ tình huống dịch bệnh phát sinh, Hải Dương tập trung để khôi phục kinh tế.

Hải Dương yêu cầu người đứng đầu các đơn vị phải thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm túc 5K. Tỉnh tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, khó kiểm soát, như: Quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game, internet cho đến hết ngày 15/4.

Các nhà hàng, quán ăn được phép phục vụ tại chỗ, nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và ký cam kết với chính quyền địa phương mới được phép hoạt động trở lại. Các cấp học trong toàn tỉnh được đi học trở lại từ ngày mai.

Bên cạnh đó Hải Dương tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ Covid-19 cộng đồng và Tổ an toàn Covid-19 trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần Thơ: tháo gỡ khó khăn sau hợp nhất, kiện toàn bộ máy

Cần Thơ: tháo gỡ khó khăn sau hợp nhất, kiện toàn bộ máy

05 Jul, 04:20 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Văn Lâu yêu cầu các sở, ngành, cơ quan hành chính khẩn trương kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong theo đúng đề án đã được thông qua. Bên cạnh đó, lãnh đạo xã, phường phải giữ vững tinh thần đoàn kết nội bộ, không để xảy ra phân biệt, mất đoàn kết, để vận hành bộ máy mới hiệu quả.

Tuyên Quang và Lai Châu đề phòng lũ quét, sạt lở đất do cơn bão số 2

Tuyên Quang và Lai Châu đề phòng lũ quét, sạt lở đất do cơn bão số 2

05 Jul, 02:40 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/7, tỉnh Tuyên Quang và Lai Châu tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy từ 5-20mm, có nơi trên 40mm. Cảnh báo, trong một vài giờ tới, các xã, phường trên địa bàn các tỉnh trên cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối, sạt lở đất trên sườn dốc.

Điện Biên: chủ động dự trữ hàng hóa phòng mưa lũ, sạt lở đất

Điện Biên: chủ động dự trữ hàng hóa phòng mưa lũ, sạt lở đất

05 Jul, 10:41 AM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Điện Biên vừa chỉ đạo các ngành, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động dự trữ, điều phối hàng hóa phù hợp với đặc thù địa hình cũng như nhu cầu thực tiễn tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra mưa lũ, sạt lở đất.

Hội thao Công an Thủ đô: rèn luyện thể lực, bản lĩnh, ý chí của các chiến sỹ

Hội thao Công an Thủ đô: rèn luyện thể lực, bản lĩnh, ý chí của các chiến sỹ

04 Jul, 08:46 PM

Kinhtedothi - Phó Giám đốc Công an TP, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao Công an Thủ đô, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền nhấn mạnh, các đơn vị tiếp tục duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao, gắn với các phong trào thi đua, rèn luyện kỷ luật, bản lĩnh chính trị và nâng cao sức khỏe toàn diện cho cán bộ, chiến sỹ...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ