DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Người dân phường Vĩnh Tuy chung tay chia sẻ với các chiến sỹ tham gia chốt trực phòng chống Covid-19

Linh Nguyễn
04-04-2020 15:04
Kinhtedothi-Sáng nay (4/4), một số tổ chức, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) đã tới thăm hỏi, động viên và chia sẻ với cán bộ, chiến sỹ tham gia chốt trực tại điểm chốt đầu cầu Vĩnh Tuy (thuộc địa bàn phường Vĩnh Tuy).

Tại đây, bà Nguyễn Thị Ngọc Loan - Phó chi hội trưởng Chi hội phụ nữ địa bàn dân cư số 17, phường Vĩnh Tuy (Khu đô thị Times City) chia sẻ: Quà tặng gồm nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, mì tôm, lương khô, nước uống và đặc biệt 20 chiếc mặt nạ bằng mika do cán bộ, người dân địa bàn dân cư số 17 mua nguyên liệu về tự may. Tổng giá trị quà tặng là gần 3 triệu đồng. Những ngày tới, các cán bộ của tổ chức Đảng, Ban Công tác mặt trận, Chi hội Chữ thập đỏ, Chi hội Phụ nữ… của địa bàn dân cư này sẽ tiếp tục quan tâm nắm bắt nhu cầu của các chiến sỹ trực chốt ở đây để hằng ngày hỗ trợ trà, nước… cũng như những nhu yếu phẩm cần thiết.

 Cán bộ, người dân địa bàn dân cư số 17 phường Vĩnh Tuy trao tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ tham gia chốt trực đầu cầu Vĩnh Tuy

Đáng chú ý, thời gian qua, các cán bộ cơ sở, người dân địa bàn dân cư số 17 đã tự may mấy nghìn chiếc mặt nạ mika phòng chống dịch Covid-19 để trao tặng các chiến sỹ công an, cán bộ, nhân viên y tế tại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế… của quận Hai Bà Trưng và các quận, huyện bạn. Trong đó, vừa ủng hộ nhiều mặt nạ cho các bác sỹ chi nhánh Phòng khám của Đại học Y tại thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng); tặng mặt nạ, quần áo, chăn màn… cho người dân tỉnh Thái Nguyên. Gần đây nhất, ngày 3/4, các cán bộ trao tặng lương thực, thực phẩm cho tất cả 105 bệnh nhân đang ở trọ tại “Xóm chạy thận Bạch Mai “ (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng). Tới đây, các cán bộ cơ sở, người dân sẽ tiếp tục ủng hộ mặt nạ phòng chống dịch cho cán bộ, nhân viên y tế tại nhiều bệnh viện (Bệnh viện Tim, Bệnh viện Thận Hà Nội…), lực lượng công an của phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng và nhiều địa phương khác, kể cả những huyện khó khăn, các tỉnh bạn. Kinh phí cho công tác này được huy động từ các doanh nghiệp và từ “Hòm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” được đặt ngay tại các tòa nhà, vận động đóng góp của các cư dân Times City.

 Các cán bộ, chiến sỹ tham gia chốt trực tại điểm chốt đầu cầu Vĩnh Tuy (phường Vĩnh Tuy)

Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng - Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy cho biết, điểm chốt tại đầu cầu Vĩnh Tuy có gần 15 người trực, gồm lực lượng công an, thanh tra giao thông và y tế. Từ ngày 1/4 đến nay, anh em luôn bám sát địa bàn, giám sát chặt chẽ hoạt động đi lại của người và phương tiện, bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Chính phủ và UBND TP Hà Nội. Tuy còn gặp không ít khó khăn, song các lực lượng tham gia phối hợp liên ngành quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.