DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Người dân Thủ đô hào hứng với màn biểu diễn nhạc kèn ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

D. Tùng
13-10-2019 10:43
Kinhtedothi - Tối 12/10/2019, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an đã có buổi biểu diễn những tiết mục âm nhạc đặc sắc, phục vụ nhân dân Thủ đô.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an và thành phố Hà Nội đã đến xem và thưởng thức các tiết mục đặc sắc do Đội Nhạc lễ trình diễn.
 Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung xem chương trình biểu diễn nhạc kèn của Đoàn nghi lễ Bộ Công an tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Đây là một món quà tinh thần được Bộ Công an gửi đến khán giả và nhân dân Thủ đô nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; góp phần kết nối văn hóa Việt Nam với thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, hình ảnh Công an Việt Nam cởi mở, thân thiện, yêu nghệ thuật...
Tại buổi tối biểu diễn, Đội Nhạc lễ Công an nhân dân đã xếp thành các khối đội hình vừa chơi nhạc cụ vừa diễu hành và trình diễn những tác phẩm âm nhạc ca ngợi về hình tượng Bác Hồ, ca ngợi hình tượng người chiến sỹ Công an nhân dân và về vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội, như tác phẩm Vì nhân dân quên mình, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Nối vòng tay lớn, Hành khúc Công an nhân dân, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Diễu binh số 1, Diễu binh số 2...
 Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an.
Đoàn nghi lễ thực hiện diễu hành và biểu diễn một vòng hồ Hoàn Kiếm, bắt đầu từ khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ, sau đó diễu hành quanh hồ, vừa đi vừa biểu diễn âm nhạc và múa trên đường phố. Khi đến một số điểm có quảng trường rộng như khu vực đền Bà Kiệu, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đoàn dừng lại để trình diễn các tiết mục âm nhạc và múa.
 Đoàn nghi lễ thực hiện diễu hành và biểu diễn một vòng hồ Hoàn Kiếm

Nhạc trưởng, Đại úy Nguyễn Tiến Dũng cho biết: "Cuối tuần trước đoàn đã tập dượt một lần trên phố đi bộ để chuẩn bị cho buổi hôm nay.Mình được trực tiếp phục vụ nhân dân, công việc của mình gắn liền với nghi lễ của ngành, về với nhân dân rất ít cho nên buổi đầu tiên ra mắt, biểu diễn trước nhân dân cũng rất đặc biệt".

Đại úy Dũng cũng chia sẻ, trong quá trình tập luyện, cả dàn nhạc rất nhiều người làm sao phải kết hợp tất cả mọi người thành một thể thống nhất, đồng đều nhất.

 Buổi biểu diễn thu hút rất nhiều sự chú ý và được người dân hào hứng đón nhận

Trung úy Phạm Văn Thắng (thành viên đoàn) xúc động nói: "Tôi rất phấn khởi, vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên cùng toàn thể đội nhạc CAND biểu diễn phục vụ nhân dân. Tạo không khí gần gũi, thân thiết với nhân dân.

Buổi biểu diễn thu hút rất nhiều sự chú ý và được người dân hào hứng đón nhận. Nhiều khán giả chia sẻ, đây là lần đầu tiên được xem các chiến sĩ công an biểu diễn ở phố đi bộ. "Buổi biểu diễn thật sự rất thú vị và ấn tượng", anh Nguyễn Văn Nam, quận Bắc Từ Liêm hào hứng cho biết.