DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Người dân Thủ đô thích thú ngắm hoa đào nở sớm

Duy Khánh
23-12-2019 20:32
Kinhtedothi - Còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng những cành đào bất ngờ bung nở sớm được các tiểu thương bán tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến nhiều người thích thú...
Những ngày qua, tại chợ hoa Quảng Bá xuất hiện nhiều thương lái bán đào nở sớm.
Tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) nhiều ngày qua xuất hiện hàng trăm cành đào nở sớm được bày bán. Việc đào nở sớm đã khiến cho không ít người cảm thấy bất ngờ và ngỡ Xuân đã về, nhiều người đã chọn cho mình những cành đào đẹp để chơi trước khi đào chính vụ trổ hoa.
Theo những người bán hàng tại đây, mỗi cành đào có giá dao động từ 100.000 - 300.000 đồng/cành tùy từng loại cành to hay nhỏ. Còn các loại hoa đào bó bé có giá từ 20.000 - 50.000 đồng/bó.
Cũng theo dân trồng đào, năm nào cũng có đào nở sớm với số lượng ít để phục vụ người dân. Đây là những gốc đào không được chăm sóc kỹ hoặc được nông dân chủ động giúp cây bung hoa sớm.
Một số hình ảnh hoa đào nở sớm trên phố Hà Nội:
Nhiều người dân di chuyển qua khu vực chợ hoa Quảng Bá bất ngờ và thích thú trước những cành đào nở sớm.
Hoa đào bung nở sớm.
Mỗi cành đào có giá từ 100.000 - 300.000 đồng/cành tùy từng loại cành to hay nhỏ, còn các loại hoa đào bó bé có giá từ 20.000 - 50.000 đồng/bó.
 
Đào nở sớm xuống phố.
Tại một vườn đào Nhật Tân đã xuất hiện nhiều cây đào nở sớm.
Thời điểm này, hầu hết các vườn đào vừa thực hiện xong việc tuốt lá để đào nở đúng dịp Tết.