Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân Thủ đô thích thú ngắm hoa đào nở sớm

Kinhtedothi - Còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng những cành đào bất ngờ bung nở sớm được các tiểu thương bán tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến nhiều người thích thú...
Những ngày qua, tại chợ hoa Quảng Bá xuất hiện nhiều thương lái bán đào nở sớm.
Tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) nhiều ngày qua xuất hiện hàng trăm cành đào nở sớm được bày bán. Việc đào nở sớm đã khiến cho không ít người cảm thấy bất ngờ và ngỡ Xuân đã về, nhiều người đã chọn cho mình những cành đào đẹp để chơi trước khi đào chính vụ trổ hoa.
Theo những người bán hàng tại đây, mỗi cành đào có giá dao động từ 100.000 - 300.000 đồng/cành tùy từng loại cành to hay nhỏ. Còn các loại hoa đào bó bé có giá từ 20.000 - 50.000 đồng/bó.
Cũng theo dân trồng đào, năm nào cũng có đào nở sớm với số lượng ít để phục vụ người dân. Đây là những gốc đào không được chăm sóc kỹ hoặc được nông dân chủ động giúp cây bung hoa sớm.
Một số hình ảnh hoa đào nở sớm trên phố Hà Nội:
Nhiều người dân di chuyển qua khu vực chợ hoa Quảng Bá bất ngờ và thích thú trước những cành đào nở sớm.
Hoa đào bung nở sớm.
Mỗi cành đào có giá từ 100.000 - 300.000 đồng/cành tùy từng loại cành to hay nhỏ, còn các loại hoa đào bó bé có giá từ 20.000 - 50.000 đồng/bó.
 
Đào nở sớm xuống phố.
Tại một vườn đào Nhật Tân đã xuất hiện nhiều cây đào nở sớm.
Thời điểm này, hầu hết các vườn đào vừa thực hiện xong việc tuốt lá để đào nở đúng dịp Tết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyện người con phía Đông giữ lửa đặc sản giữa lòng phố núi

Chuyện người con phía Đông giữ lửa đặc sản giữa lòng phố núi

11 Feb, 12:03 PM

Kinhtedothi- Giữa nhịp sống hối hả của “thủ phủ cà phê” Buôn Ma Thuột những ngày giáp Tết, có một không gian nhỏ nằm khiêm tốn nhưng luôn nồng đượm mùi nắng gió của vùng đất phía Đông Đắk Lắk (tỉnh Phú Yên trước đây). Đó không chỉ là nơi mua bán, mà là điểm dừng chân của những ký ức, nơi một người con phía Đông đang miệt mài dệt nên sợi dây kết nối văn hóa giữa vùng cửa ngõ và đô thị trung tâm.

Công an phường Phước Long tặng quà bệnh nhi ung bướu và người tái hòa nhập cộng đồng

Công an phường Phước Long tặng quà bệnh nhi ung bướu và người tái hòa nhập cộng đồng

11 Feb, 12:01 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm vì cộng đồng, Công an phường Phước Long, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình thăm hỏi, trao tặng quà cho các bệnh nhi ung bướu đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh, đồng thời hỗ trợ những người tái hòa nhập cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn, chấp hành tốt pháp luật trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ