DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Người dân xếp hàng dài xin chữ tại Văn Miếu ngày mùng 1 Tết

Linh Anh
16-02-2018 21:48
Kinhtedothi - Từ 12 giờ trưa đến cuối giờ chiều ngày mùng 1 tháng Giêng (16/2) dòng người đổ về Văn Miếu – Quốc Tử Giám ngày càng đông, bãi gửi xe rộng hàng nghìn hecta khu vực vườn Giám nêm chặt xe máy, xe ô tô, du khách tấp nập xếp hàng mua vé qua cửa.
 Ngày mùng 1 Tết đông du khách xếp hàng chờ đến lượt mua vé qua cổng Văn Miếu – Quốc Tử Giám
 
 “Thầy đồ” Nguyễn Quốc Bảo cho biết, chỉ tính từ 2 giờ đến 6 giờ chiều ngày mùng 1, ông đã viết hơn 100 bức thư pháp cho người dân
  Các “ông đồ” không chỉ viết, mà còn tranh thủ giao lưu, giải nghĩa thư pháp với du khách
 Hội chữ Xuân 2018 không chỉ có 63 lều đáp ứng nhu cầu xin và cho chữ, mà còn được trang trí, tái dựng không gian văn hóa của người Việt, đặc biệt là cách lều chõng đi thi của sĩ tử xưa. 
Trong khi ở Hồ Văn có các ông đồ trực tiếp viết và cho chữ với giá 100 nghìn đến 200 nghìn đồng/bức, tại khu hàng lưu niệm sân Thái Học bàn thư pháp viết sẵn được bày ra, bán các với giá đại trà 120 nghìn đồng/bức. Người dân chen chúc mua chữ viết sẵn để tiện dâng xin lên các nho học, hiền tài trong nơi thờ tự.