DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Người dân xếp hàng mua vé máy bay, tour giá rẻ tại VITM Hà Nội 2018

Tin và ảnh: Hồ Hạ
29-03-2018 13:47
Kinhtedothi - Sáng 29/3, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội (số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội), buổi khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam –VITM Hà Nội 2018 diễn ra từ ngày 29/3 – 1/4, rất đông người dân và du khách đã đến tham quan các gian hàng và xếp hàng mua tour, vé máy bay giá rẻ.

Đây là sự kiện du lịch có quy mô lớn thường niên do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức. Năm nay, VITM Hà Nội lấy chủ đề chủ đề “Du lịch trực tuyến, Du lịch Việt Nam huớng tới công nghệ 4.0”

 Người dân xếp hàng tại gian hàng của Hãng hàng không Jetstar Pacific.

Hội chợ có sự tham gia của trên 670 DN lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, 45 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Chủ đề của Hội chợ năm nay là “Du lịch trực tuyến -DLVN hướng tới Công nghiệp 4.0” thể hiện sự hưởng ứng mạnh mẽ của ngành Du lịch với chủ trương phát triển nhanh ứng dụng công nghệ 4,0 trong phát triển kinh tế của Chính phủ, khẳng định du lịch sẽ là một trong những ngành ứng dụng nhanh và thành công công nghệ thông tin trong mọi hoạt động.

Hội chợ là một diễn đàn lớn của ngành du lịch, với hàng chục hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp báo, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và các chuyên gia du lịch thảo luận, kiến nghị, đề xuất các vấn đề lien quan đến chính sách, chuyên môn, nghiệp vụ của ngành du lịch. Điển hình cho các sự kiện này là Diễn đàn Du lịch trực tuyến, Hội thảo Khoa học “Bảo tồn và phát triển Ẩm thực truyền thống Việt Nam” và Tọa đàm về Khởi nghiệp trong Du lịch.

Tại Hội chợ, các DN du lịch và các hãng hàng không sẽ triển khai một chương trình kích cầu du lịch rộng lớn với hàng chục ngàn tour du lịch khuyến mại và vé máy bay giá rẻ, cùng với nhiều dịch vụ du lịch khuyến mãi khác sẽ góp phần tăng nhanh lượng khách nội địa và quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh VITM Hà Nội 2018:

  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đặng Thị Bích Liên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng các đại biểu cắt băng khai mạc VITM Hà Nội 2018.
 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đặng Thị Bích Liên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng các đại biểu tham quan gian của ngành Du lịch Hà Nội.
 Đông đảo người dân và du khách vui mừng khi gặp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội chợ.
Gian hàng Flamingo và HanoiRedtour tràn ngập sắc xanh.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý (thứ 3 từ trái sang) cùng lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, Trung tâm  Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội.
 Gian hàng của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội Hanoitourist.
 Khách tìm hiểu thông tin, mưa tour tại gian hàng Saigontourist.
 Hướng dẫn du khách sử dụng bảng tra cứu điện tử.
 Đông đảo khách hàng tìm hiểu thông tin tại gian hàng Vietrantour.
 Gian hàng của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh.
 Biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại sân khấu ngoài trời.
 Người dân và du khách xếp hàng mua vé máy bay giá rẻ tại Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.
 Các gian hàng được trang trí cầu kỳ, lộng lẫy.
 Không gian Vương quốc hoa hồng tại gian hàng Flamingo và HanoiRedtour thu hút du khách chụp ảnh.

 Chương trình gameshow tại gian hàng Malaysia.
 Gian hàng ẩm thực của nghệ nhân Ánh Tuyết thu hút đông đảo thực khách ngay trong sáng 29/3