Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng Nga bị bắt

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã được thông báo về vụ tham nhũng có liên quan đến quan chức cấp cao nước này và yêu cầu xử lý triệt để hành vi tham nhũng tràn lan của quan chức.
 Số tiền 120 triệu USD được tìm thấy trong căn hộ của quan chức cấp cao chống tham nhũng Nga

Theo đó, quyền trưởng ban chống tham nhũng Dmitry Zakharchenko thuộc Bộ Nội vụ Nga đã chính thức bị bắt giữ mới đây, vì nhận khoản hối lộ “khủng”, sau khi cảnh sát phát hiện hơn 120 triệu USD tiền mặt trong cuộc đột kích vào căn hộ của ông này ở Moscow.

Giới truyền thông đưa tin, tổng số tiền hối lộ chưa rõ là bao nhiêu. Cảnh sát đã tịch thu số tiền 120 triệu USD trong căn hộ của Zakharchenko, nhưng chưa biết ông này còn những tài sản nào nữa. Hiện, cảnh sát đang tiếp tục điều tra. “Cuộc chiến chống tham nhũng là một quá trình nhiều mặt, một con đường gập ghềnh và vô cùng phức tạp”, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Vladimir Putin đang “nhắm mắt làm ngơ” trước nạn tham nhũng lan tràn. Đồng thời đưa ra cáo buộc một số đồng minh thân cận tích lũy tài sản lớn trong thời gian ông Putin nắm quyền.

Trước đó, một vụ tham nhũng liên quan đến quan chức cấp cao khác, các quan chức của Ủy ban Điều tra Nga tương đương với Cục điều tra Liên Bang Mỹ đã bị bắt giữ hồi tháng 7 vì bị tình nghi nhận khoản hối lộ khổng lồ của một ông trùm để xóa án.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ