Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng Nga bị bắt

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã được thông báo về vụ tham nhũng có liên quan đến quan chức cấp cao nước này và yêu cầu xử lý triệt để hành vi tham nhũng tràn lan của quan chức.
 Số tiền 120 triệu USD được tìm thấy trong căn hộ của quan chức cấp cao chống tham nhũng Nga

Theo đó, quyền trưởng ban chống tham nhũng Dmitry Zakharchenko thuộc Bộ Nội vụ Nga đã chính thức bị bắt giữ mới đây, vì nhận khoản hối lộ “khủng”, sau khi cảnh sát phát hiện hơn 120 triệu USD tiền mặt trong cuộc đột kích vào căn hộ của ông này ở Moscow.

Giới truyền thông đưa tin, tổng số tiền hối lộ chưa rõ là bao nhiêu. Cảnh sát đã tịch thu số tiền 120 triệu USD trong căn hộ của Zakharchenko, nhưng chưa biết ông này còn những tài sản nào nữa. Hiện, cảnh sát đang tiếp tục điều tra. “Cuộc chiến chống tham nhũng là một quá trình nhiều mặt, một con đường gập ghềnh và vô cùng phức tạp”, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Vladimir Putin đang “nhắm mắt làm ngơ” trước nạn tham nhũng lan tràn. Đồng thời đưa ra cáo buộc một số đồng minh thân cận tích lũy tài sản lớn trong thời gian ông Putin nắm quyền.

Trước đó, một vụ tham nhũng liên quan đến quan chức cấp cao khác, các quan chức của Ủy ban Điều tra Nga tương đương với Cục điều tra Liên Bang Mỹ đã bị bắt giữ hồi tháng 7 vì bị tình nghi nhận khoản hối lộ khổng lồ của một ông trùm để xóa án.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ