DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Người em của cặp song sinh Việt - Đức làm giáo sư thỉnh giảng ở Nhật

Theo Vietnamnet.vn
29-03-2017 11:49
Nguyễn Đức, người em trong cặp song sinh dính liền Việt - Đức sẽ trở thành giáo sư thỉnh giảng tại Trường ĐH Quốc tế Hiroshima từ tháng 4, hãng NHK đưa tin.
Nội dung bài giảng của Nguyễn Đức tại trường đại học này là về hòa bình và sự quan trọng của cuộc sống.
Nguyễn Đức sẽ trở thành giáo sư thỉnh giảng tại Trường ĐH Quốc tế Hiroshima
Theo kế hoạch, Nguyễn Đức sẽ tới Trường ĐH Quốc tế Hiroshima một năm vài lần để giảng bài dựa trên chính những trải nghiệm của cá nhân mình.
Đại diện trường Hiroshima cho hay, Đức bày tỏ nguyện vọng muốn được giảng dạy tại Nhật Bản khi anh tới Hiroshima vào tháng 10 năm ngoái với bài nói chuyện về sự nguy hại của chất độc màu da cam.
Tại Việt Nam, Nguyễn Đức được biết tới là người em trong cặp song sinh dính liền Việt - Đức. Chào đời năm 1981 tại tỉnh Gia Lai, hai anh em Việt - Đức sinh ra dính liền nhau toàn bộ phần dưới cơ thể.
Tình trạng này được xác nhận là do ảnh hưởng của chất độc da cam mà Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.
Vào năm 1988, khi lên 7 tuổi, cặp đôi này đã được các bác sĩ của Việt Nam và Nhật Bản thực hiện phẫu thuật tách rời. Việt giữ chân trái và Đức giữ chân phải.
Nhật Hoàng trò chuyện với Nguyễn Đức trong chuyến thăm tại Hà Nội.
Sau khi tách rời, sức khỏe của Đức khá tốt. Trong khi đó, người anh lại yếu hơn. Sau 19 năm sống đời sống thực vật, Việt qua đời năm 2007.
Lớn lên, Nguyễn Đức làm việc tại bệnh viện Từ Dũ, nơi năm xưa thực hiện phẫu thuật tách rời hai anh em mình.
Nguyễn Đức lập gia đình năm 2006 và 3 năm sau, vợ chồng anh có hai người con sinh đôi một trai một gái khỏe mạnh bình thường.
Đầu tháng 3 vừa qua, Nguyễn Đức đã vinh dự được diện kiến Nhật Hoàng và phu nhân khi họ đến thăm Việt Nam.
 • Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
  Kinhtedothi - Trước thực tế, số lượng người lao động, DN được tiếp cận và thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/200/QĐ-TTg còn ít so với dự kiến nên đã có nh...
  10-07-2020 09:53
 • Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
  Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh muộn và ngắn hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, với mong muốn cho con em mình có được kỳ nghỉ hè bổ ích,...
  10-07-2020 09:48
 • Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
  Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có tới hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở các cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Nhằm hạn chế cháy, nổ, lực lượng ...
  10-07-2020 09:22
 • Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
  Kinhtedothi - Dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác dân số nhưng Đan Phượng vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao.
  10-07-2020 09:13
 • Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
  Kinhtedothi - Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành đã kịp thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh,bảo đảm an s...
  10-07-2020 09:04