DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Người giữ lửa cho nghề đóng tàu cá

Vĩnh Quân
09-05-2018 09:48
Kinhtedothi - Năm nay đã ngoài 70 tuổi, ông Đinh Khắc Nhân trọn cuộc đời gắn bó với nghề đóng tàu cá. Tranh thủ lúc giải lao ngồi nghe ông nói về nghề mới thấm hết những tâm huyết, sự tận tụy của người giữ lửa dành cho công việc đóng tàu.
Tin liên quan
 • Ngành đóng tàu cần hướng đến làm chủ kỹ thuật Ngành đóng tàu cần hướng đến làm chủ kỹ thuật
 Chủ nhiệm HTX đóng mới và sửa chữa tàu cá Lập Lễ Đinh Khắc Nhân giới thiệu con tàu mới.
Ông kể sinh ra và lớn lên ở xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, từ nhỏ ông đã được cha mình truyền dạy cho kinh nghiệm đóng tàu cá để phục vụ cho bà con ngư dân vươn khơi. Từ đó ông yêu nghề như một cái duyên hẹn trước. Chỉ tay phía trước mặt ông kể, cách đây vài chục năm cả khu đất này chỉ là những bãi lau sậy, cỏ đước hoang vu, tôi đã dám dấn thân để tạo thành một khu đóng tàu như ngày hôm nay vì nơi đây tàu thuyền có thể chạy qua các luồng lạch một cách dễ dàng.
Nói là làm từ ngày đầu gian khó, bắt đầu từ những con tàu nhỏ rồi qua nhiều năm tháng bây giờ ngư dân các tỉnh từ phía Nam đến các tỉnh như Nam Định, Quảng Ninh Thanh Hóa…đã tìm đến HTX đóng mới sửa chữa tàu cá Lập Lễ để đóng mới. Chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý là cách làm của HTX. Cứ như vậy cho đến hiện tại HTX đã tạo điều kiện cho gần 100 công nhân lao động có việc làm ổn định đặc biệt là thu hút lao động địa phương với thu nhập tương đối cao. 
Trải qua nhiều năm cống hiến cho ngành đóng tàu cá, năm nào HTX cũng như cá nhân ông đều nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hải Phòng vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho ngành đóng tàu cá. Năm nay mặc dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn rất nhiều tâm huyết cho nghề đóng tàu, ông bảo bây giờ mong muốn lớn nhất chính là được mở rộng khu đóng tàu, nhưng để làm được cần nhất sự hỗ trợ từ phía TP.
Chủ trương năm nay HTX sẽ mở rộng dự án đóng tàu để tạo thêm nhiều công ăn việc làm hơn nữa cho người lao động địa phương. Đây cũng là một trong những minh chứng cho sự phát triển nghề đóng tàu cá tại Thủy Nguyên cũng như TP Hải Phòng. Rất mong sự quan tâm hơn nữa từ phía các cấp, các ngành có liên quan để HTX mở rộng dự án thành công như mong đợi. Đây cũng chính là tâm huyết cả một đời của ông cũng như nguyện vọng của các lao động chính đáng tại địa phương.

 • Thành công với hệ sinh thái tuyển dụng Mywork
  Kinhtedothi - Với mong muốn tạo cầu nối hiệu quả để tiếp thị và kết nối nguồn nhân lực chất lượng với các tổ chức khởi nghiệp, Phan Viết Hoàn (SN 1984) đã sáng lập Công ty CP Giải pháp hệ thống thô...
  24-05-2018 08:35
 • Vietsovpetro hoàn thành vượt mức 138% kế hoạch
  Kinhtedothi - Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất chính như khoan khai thác, khai thác dầu khí, cung cấp khí vào bờ và doanh thu bán dầu trong 4 tháng qua.
  23-05-2018 21:13
 • Lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất bán 5.000m3 dầu diesel đầu tiên
  Kinhtedothi - 5.000m3 sản phẩm dầu diesel (DO) đầu tiên được Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) xuất bán ngày 23/5, tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.
  23-05-2018 21:12
 • Techcombank "chào sàn" HoSE với vốn hóa lên đến 6,5 tỷ USD
  Kinhtedothi - Ngày 4/6 tới, Techcombank sẽ chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh với mã cổ phiếu TCB; vốn hóa lên đến 6,5 tỷ USD.
  23-05-2018 18:14
 • Doanh nghiệp Việt - Nhật kết nối giao thương
  Kinhtedothi - Ngày 22/5, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Sở KH&ĐT) phối hợp tổ chức JICA (Nhật Bản) tổ chức Chương trình Kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Nhậ...
  23-05-2018 11:30