Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người Kurd kêu gọi Nga giúp làm trung gian đàm phán với Damascus

Kinhtedothi - Kênh truyền hình Al-Hadath đã đưa tin, lực lượng chiến binh người Kurd (YPG) tại Syria đã hối thúc Nga đóng vai trò trung gian để tiến hành đàm phán giữa YPG với Chính phủ Syria.
Theo tin từ Al-Hadath, lực lượng chiến binh người Kurd ở phía Đông Bắc Syria ngày 9/10 kêu gọi Nga đóng vai trò kết nối giúp thiết lập cuộc thảo luận giữa họ với chính quyền Damascus.
Lực lượng người Kurd kêu gọi Nga giúp làm trung gian đàm phán với Damascus.
"Chính quyền người Kurd ở Syria hoan nghênh tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, người đã lên tiếng ủng hộ cuộc đối thoại giữa lực lượng chiến binh người Kurd và Damascus", kênh Al-Hadath trích dẫn tuyên bố của lực lượng YPG.
Tuyên bố này cũng bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ thành công trong nỗ lực thiết lập cuộc đối thoại giữa lực lượng dân quân người Kurd và chính quyền Damascus.
Trước đó, hôm 9/10, Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố rằng tình hình bất ổn tại vùng Đông Bắc Syria cần được giải quyết thông qua việc đối thoại giữa chính quyền Damascus và người Kurd trong khu vực.
"Chúng tôi tin rằng đây là cách duy nhất để đạt được sự ổn định bền vững tại khu vực Đông Bắc Syria. Hôm qua, chúng tôi nhận được tuyên bố từ cả quan chức trong chính quyền Damascus cũng như đại diện lực lượng người Kurd rằng họ sẵn sàng cho một cuộc đối thoại như vậy. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ thiết lập một cuộc gặp trực tiếp giữa hai bên trong tương lai, đồng thời hy vọng các nước khác ủng hỗ nỗ lực này” - Bộ trưởng Lavrov nhấn mạnh.
Chỉ huy dân quân người Kurd hôm 8/10 cho biết có thể đàm phán với Nga và Syria để đối phó chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. "Nếu binh sĩ Mỹ rút khỏi miền bắc Syria, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) sẽ phải nghiên cứu mọi lựa chọn. Chúng tôi có thể đối thoại với Damascus hoặc Moscow để lấp khoảng trống, cũng như ngăn chặn đòn tấn công từ Thổ Nhĩ Kỳ", Badran Jia Kurd - quan chức trong ban lãnh đạo SDF cho biết.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 1/10 cũng tuyên bố rằng Ankara đã lên kế hoạch tự thiết lập “vùng an toàn” ở phía đông sông Euphrates của Syria vì không đạt được kết quả mong muốn trong các cuộc đàm phán với Mỹ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ