DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Người mẫu bán khỏa thân quay clip và chủ quán cà phê ở Hội An lên tiếng xin lỗi

QUANG HẢI
19-09-2019 20:54
Kinhtedothi- Người mẫu Trần Mai Hương – nhân vật xuất hiện trong clip bán khỏa thân “uốn éo” trên nóc nhà phố cổ Hội An (Quảng Nam) và chủ quán Faifo Coffee – nơi xảy ra vụ việc, đều lên tiếng xin lỗi.
Tối 19/9, trên trang facebook cá nhân, Trần Mai Hương (người mẫu quảng cáo thương hiệu sản phẩm, sống tại TP Hồ Chí Minh) đã đăng lời xin lỗi đến người dân Hội An và cộng đồng mạng.
Người mẫu Trần Mai Hương đăng dòng trạng thái xin lỗi (ảnh chụp màn hình).
Cô người mẫu này chia sẻ: “Về sự việc Mai Hương quay clip ngay tại trung tâm phố cổ Hội An, Mai Hương chỉ nghĩ đơn giản là đẹp nên up trên trang cá nhân mà đã không biết làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của phố cổ Hội An...!
Sau khi nhận được sự không đồng tình từ các bạn, Mai Hương đã xóa clip trên trang cá nhân.
Mai Hương Thành thật Xin lỗi...! Và mong các bạn vui lòng bỏ qua cho sự dại khờ và suy nghĩ không thấu đáo. Mai Hương Cám Ơn các bạn”.
Chiều cùng ngày, ông Hoàng Đông Anh - Chủ tịch Công ty Cổ phần tập đoàn Hann, chủ quán Faifo Coffee nơi Trần Mai Hương quay clip bán khỏa thân, cũng đã gửi thư xin lỗi đến UBND TP Hội An, Trung tâm Văn hóa TP Hội An, Phòng Văn Hóa Thông tin TP Hội An và Ủy ban phường Minh An.
Thư xin lỗi của chủ quán Faifo Coffee, nơi cô người mẫu bán khỏa thân quay clip.
Trong thư, ông Hoàng Đông Anh tường trình lại sự việc: Vào lúc 13h10 ngày 18/9, có một nhóm khách gồm 2 nam, 2 nữ, 1 cô trung niên và 1 bé gái đến cửa hàng. Nhóm du khách ăn mặc với trang phục lịch sự, đặc biệt, cô gái trong video clip lúc đó ăn mặc quần Jean dài, áo thun trắng kèm áo khoác Jean dài và đội mũ. Nhóm khách vẫn gọi đồ uống tại quầy và di chuyển lên tầng hai để nghỉ ngơi. Sau đó, khoảng 13h45 phút, nhóm khách lên tầng ba để chụp hình và quay clip.
“Vì lúc này trên tầng ba thời tiết nắng gắt và không có khách nên cửa hàng không có nhân viên trực. Nhóm du khách trên đã cố ý lợi dụng chụp hình và quay video clip phản cảm, vô văn hóa ảnh hưởng đến khách hàng, cộng đồng mạng, người dân địa phương và chính quyền thành phố”, chủ quán cà phê nêu lý do xảy ra vụ việc.
 Hình ảnh Trần Mai Hương cắt từ clip.
“Là những người yêu Hội An chúng tôi rất đau lòng trước sự việc này, đầu tiên công ty chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến với khách hàng, cộng đồng mạng, người dân địa phương và chính quyền thành phố vì chúng tôi không kiểm soát được việc chụp hình và quay video clip phản cảm, vô văn hóa. Ngay khi sự việc xảy ra, công ty đã lập tức liên hệ với chủ tài khoản để gỡ clip cũng như hình ảnh phản cảm vô văn hóa”, thư viết.
Kết thư, chủ quán cà phê viết: “Thay mặt ban lãnh đạo Công ty HANN GROUP và toàn thể nhân viên của cửa hàng Faifo Coffee xin gửi “Thư xin lỗi” này tới UBND TP Hội An, Trung tâm Văn hóa TP Hội An, Phòng Văn Hóa Thông tin TP Hội An và Ủy ban phường Minh An, khách hàng, cộng đồng mạng và người dân địa phương”.
Ông Hoàng Đông Anh cũng cam kết sẽ tăng cường nhân viên phục vụ để kiểm soát và không để những hành vi tiếp tục tái diễn bất kỳ lần nào nữa.