DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Người mẹ bị ung thư vú xúc động trào nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh con

Lê Huy
30-05-2019 13:28
Kinhtedothi - Sau nhiều ngày hôn mê, sản phụ Nguyễn Thị Liên, người mẹ bị ung thư vú giai đoạn cuối nhưng từ chối điều trị nhường sự sống cho con đã tỉnh và xúc động trào nước mắt khi lần đầu nhìn thấy hình ảnh con.
Tin liên quan
Ngày 30/5, bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh - Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện (BV) K T.Ư, cơ sở Tân Triều cho biết, sản phụ Nguyễn Thị Liên, người mẹ bị ung thư ú giai đoạn cuối nhưng từ chối điều trị nhường sự sống cho con đã tỉnh và được nhìn con qua ảnh. Sản phụ rất xúc động khi nhìn thấy mặt con.
 
Theo bác sĩ Tĩnh, sau 8 ngày phẫu thuật bắt con, bệnh nhân đã tỉnh lại. Hiện tại, dù bệnh nhân vẫn đang thở máy nhưng đây cũng là tín hiệu tốt cho thấy sức khỏe của sản phụ có tiến triển. “Ngay khi bệnh nhân tỉnh dậy, các bác sĩ đã nhanh chóng cho chị xem hình ảnh bé Bình An đang được chăm sóc tại BV Phụ sản T.Ư. Sản phụ đã đã trào nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh con, bác sĩ Tĩnh chia sẻ.
Cũng theo bác sĩ Tĩnh, trước mắt, BV sẽ nhờ nhân viên y tế quay clip bé Bình An tại BV Phụ sản T.Ư gửi qua điện thoại để sản phụ được nhìn con. Phía BV K T.Ư đang nỗ lực để chăm sóc sức khỏe cho sản phụ. Dự kiến, trong tuần tới, sức khỏe sản phụ ổn định BV sẽ cho xe đưa sang BV Phụ sản T.Ư để thăm con.
Đối với bé Bình An, ngày 30/5 PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc BV Phụ sản T.Ư cho biết, sức khỏe em bé ổn định, hiện vẫn được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh của BV. “Mỗi ngày bé ăn từ 14-16/lầm, mỗi lần chừng 4ml sữa. Bé cũng đã được bỏ ống thở nội khí quản, tự thở bằng đường mũi”, bác sĩ Cường chia sẻ.
Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã thông tin, chị Nguyễn Thị Liên (huyện Lý Nhân, Hà Nam) mang thai được 4 tháng thì được phát hiện bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã di căn vào phổi, xương. Chị Liên quyết định từ chối điều trị để nhường sự sống cho con và được các bác sĩ BV K T.Ư theo dõi sát sao. Trước khi sinh 2 tháng, chị Liên thấy tình trạng khó thở và ho ngày một nặng nên không thể nằm, phải ngồi suốt 24/24h.
Để vợ đỡ mỏi, anh Đỗ Văn Hùng, chồng chị Liên mua tạm chiếc bàn học sinh để phía trước. Khi nào mệt quá chị Liên gục xuống ngủ tạm nhưng cả ngày, chưa khi nào chị ngủ được 2 tiếng vì đau đớn xâm chiếm toàn thân.
Đến ngày 22/5, khi thai được 31 tuần cộng với sức khỏe của chị Liên tiến triển xấu, BV K T.Ư phối hợp với BV Phụ sản T.Ư thực hiện ca mổ đẻ trong tư thế chị Liên ngồi. Sau sinh, bé được chuyển về BV Phụ sản T.Ư chăm sóc đặc biệt, còn chị Liên tiếp tục được theo dõi, chăm sóc tại BV K T.Ư.